Nguyên nhân gây rụng tóc ở các bạn nữ

Bệnh lý về tóc ít khi được mọi người quan tâm. Người ta thường nói: “cái răng, cái tóc là góc con người”, làm thế nào để có một mái tóc đẹp quả là một bài toán khó.

Mái tóc được các chuyên gia đánh giá là một thứ trang sức vô cùng quý giá, bởi lẽ tạo hình đẹp ngoài việc trang điểm, diện quần áo HOT thì mái tóc cũng là yếu tố hết sức quan trọng. Ngày nay, trên thế giới đã và đang tiêu xài hơn cả chục tỷ đô la vào việc chăm chút một mái tóc thời thường bằng cách uốn, nhuộm, duỗi, hập,… Tuy nhiên dưới góc nhìn từ các chuyên gia danh tiếng thì tóc là cấu trúc duy nhất trên cơ thể người có thể cắt xén mà không hề để lại một vết xẹo hoặc tì vết nào.

Nguyên nhân gây rụng tóc ở các bạn nữ
Cách chăm sóc tóc rụng (Ảnh minh họa)

Nhưng nếu bạn áp dụng các phương pháp tạo kiểu tóc, tác động sâu vào chân tóc sẽ gây ra các vấn đề rắc rối. Lúc bấy giờ, tóc bạn cực kỳ yếu, tóc sẽ trở nên xơ xác, già nua, mất sức sống hơn và khả năng tái tạo cũng như mọc tóc sẽ hạn chế rất nhiều. Vì thế khi tóc bạc sớm, tóc rụng và thưa dẩn mọi người mới bắt đầu lo lắng và tìm cách khắc phục. Nhưng trước khi khắc phục bạn phải hiểu rõ nguyên nhân vì sao cũng như cơ chế hoạt động của các bệnh lý về tóc như thế nào.

Rụng tóc được chia làm 2 dạng:

+ Rụng tóc sinh lý (bình thường)

+ Rụng tóc bệnh lý

Thông thường theo các chuyên gia chăm sóc tóc thì chu kỳ sống của tóc khoảng hơn 1.000 ngày, nếu mỗi ngày tóc rụng dưới 100 sơi là bình thường.

Nguyên nhân gây rụng tóc ở các bạn nữ
Bệnh rụng tóc khiến nhiều chị em lo lắng (Ảnh minh họa)

Nếu tóc rụng nhiều hơn thì lúc này tóc đã bị 1 trong những loại bệnh lý gây rụng tóc thì lúc này bạn cần khẩn trương trị liệu chúng. Bệnh lý rụng tóc được chia làm 3 loại:

– Rụng tóc lan tỏa (Diffuse hair loss): là bệnh lý thường gặp nhất, nguyên nhân gây ra tình trạng này là ảnh hưởng sau khi sinh, sau những lần sốt cao,uống thuốc đặc trị ung thư,…

– Hói đầu  (Baldness): là bệnh diễn ra ở cả nam lẫn nữ, nhưng giới tính nam chiếm tỷ lệ cao hơn mà nguyên nhân gây ra bệnh lý này là do di truyền, do nội tiết tố,…

– Rụng tóc từng mảng (Bald Patches): bệnh này thường chỉ xảy ra ở một vài vùng trên da đầu, tuy nhiên đến thời điểm này các chuyên gia vẫn chưa tìm ra được điều gì gây ra hiện tượng này.

Lời khuyên từ các chuyên gia cũng như tín đồ tóc thì bạn đừng nên tác động máy móc hoặc chất tạo kiểu nhiều quá sẽ khiến tóc không còn độ bóng mượt, bồng bềnh nữa mà thay vào đó hãy sử dụng các phương pháp tạo kiểu tóc an toàn từ các loại thực phẩm tạo màu.

Tổng hợp