Những khoáng chất giúp tái tạo tóc hiệu quả

Bạn không đụng đến hóa chất, máy móc trong việc tạo kiểu tóc nhưng tóc bạn vẫn không khỏe, không óng mượt và ngày càng thiếu sức sống. Vậy nguyên nhân do đâu?

Nhiều bạn trẻ cho rằng phương pháp chăm sóc tóc của mình là chuẩn và hiệu quả tuy nhiên còn một nhân tố bí ẩn mà ít người để ý tới đó chính là chế độ ăn uống hằng ngày. Bạn nên ăn uống có khoa học, có ý thức và chuyên môn trong việc lựa chọn những thực phẩm phù hợp với cơ địa của mình.

Những khoáng chất giúp tái tạo tóc hiệu quả
Chế độ ăn uống hợp lý (Ảnh minh họa)

Cần bổ sung những thực phẩm chứa nhiều vitamin như: Vitamin B12,Vitamin C, Vitamin E, Acide amin. khoán chất như : Selene, Iode,  Bor, Chất sắt, Calcium, Acide Folic… góp phần tạo thêm sinh khí cho tóc, đồng thời hãy cung cấp thêm các dưỡng chất khác như vitamin B5, vitamin H, các acid amin có lưu huỳnh như mêthionin, có tác dụng tham gia vào quá trình tạo kêratin.

Những khoáng chất giúp tái tạo tóc hiệu quả
Thực phẩm chứa Vitamin B12 (Ảnh minh họa)

 

Những khoáng chất giúp tái tạo tóc hiệu quả
Thực phẩm chứa Vitamin C (Ảnh minh họa)

Cố gắng tránh tình trạng stress trong công việc cũng như cuộc sống. Theo các nhà phân tích cho biết nguyên nhân chính dẫn đến rụng tóc thường xảy ra nhiều hơn sau khi sinh vì lúc này bạn ăn kiêng không hợp lý, quá mệt mỏi, bận rộn… Hậu quả của việc bạn quá căng thẳng sẽ khiến làn da xấu hơn, da hay bị sần, có đốm và mẩn ngứa. Vì thế hãy “bình tĩnh sống” để có được một mái tóc trẻ mãi theo thời gian.

Những khoáng chất giúp tái tạo tóc hiệu quả
Áp lúc công việc (Ảnh minh họa)

Bạn cũng nên tham khảo các phương pháp tắm gội đúng cách để hạn chế tình trạng gãy rụng tóc. Bên cạnh đó, bạn cần sự hỗ trợ của các sản phẩm mọc tóc chuyên dụng từ các nhãn hiệu uy tín và làm theo hướng dẫn từ bác sĩ hoặc những người có kinh nghiệm lâu năm.

Tổng hợp