Các dưỡng chất trị chứng rụng tóc lâu năm

Nạp dưỡng chất cho tóc là việc rất cần thiết. Những chất dinh dưỡng giúp bạn cải thiện vấn để về tóc hiệu quả là Vitamin B12, Vitamin C, Acide amin và Vitamin E.

Những loại thực phẩm chứa nhiều Vitamin B12 đặc biệt rất tốt cho tóc. Thông thường loại Vitamin này khá dễ kiếm trong các loại thực phẩm hiện hữu xung quanh chúng ta nhứ cá, thịt, gà và một số loại rau củ khác.

Các dưỡng chất trị chứng rụng tóc lâu năm
Thực phẩm chứa Vitamin B12 (Ảnh minh họa)

Còn một vài loại thực phẩm cũng chứa hàm lượng Vitamin B12 cao, tuy nhiên chúng khá đắt tiền như thịt dê, thịt cừu, thịt cá sấu, thị chồn, cá và thịt thỏ.

Bên cạnh đó, trong những bữa cơm thường người dân vùng sâu vùng xa thường dùng những tô canh rau dền, củ dền hơn hết là các loại dền đỏ và các chén súp cua đồng có nguyên liệu đặc biệt là khoai mỡ cũng đủ cung cấp cho cơ thể hơn 200 gam Vitamin B12.

Ngoài ra, thức ăn chứa nhiều Acide amin cũng có nhiều trong thịt, cá, tôm, cua và rau quả. Thức ăn chứa nhiều Vitamin C đó là các loại rat củ quả, trái cây và có trong một số lại thực phẩm như: rau sam, cây chua me, cây càng cua, chanh chua, khế…

Các dưỡng chất trị chứng rụng tóc lâu năm
Thực phẩm chứa Vitamin C (Ảnh minh họa)

Còn Vitamn E thì hiện hữu ở đâu? Thông thường những thức ăn chứa nhiều Vitamin E như các loại rau giá, giá đậu cũng như trong môi trường dầu mỡ, kể cả mỡ động vật như mỡ heo, gà.

Hãy thay đổi khẩu phần ăn cũng như các thực phẩm bạn dùng hằng ngày để giúp tóc phục hồi tốt hơn và tránh tình trạng rụng tóc nhé!

Tổng hợp