Những công thức trị gàu tận gốc, hiệu quả tại nhà

Da đầu bị gàu là hiện tượng do rối loạn bài tiết da đầu, và do vấn đề vệ sinh, hoặc các tác nhân xâm nhập như nấm, vi khuẩn gây nên cảm giác ngứa ngáy, khó chịu, ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày. Một số mẹo nhỏ dưới đây giúp bạn có thể thực hiện trị gàu ngay tại nhà bằng những nguyên liệu dễ tìm. 

Nước cốt chanh và dấm trắng

Bạn có thể sử dụng 1 thìa nước cốt chanh kết hợp với 2 thia dấm trắng sau đó thoa đều lên da đầu và tóc rồi mát xoa nhẹ nhàng. Bạn có thể gội lại bằng nước sạch và dầu gội nếu cần.

Trị gàu với nước cốt chanh và dấm trắng
Trị gàu với nước cốt chanh và dấm trắng

Quả chanh và dầu oliu

Bạn có thể dùng nước cốt chanh kết hợp với 1 chén dầu oliu, tiếp đó bạn làm ướt tóc rồi thoa đều hợp này lên đều tóc bạn nhé. Sau đó quấn khăn lại quanh đầu và để ủ đến sáng hôm sau rồi gội đầu lại với nước sạch. Việc này sẽ giúp bạn trị được gầu một cách rất hiệu quả.

Thuốc Aspirin + dầu gội

Bạn chỉ cần dùng 2-3 viên thuốc Aspirin tán nhỏ rồi hòa với khoảng 150ml-200ml dầu và sử dụng trong mỗi lần gội đầu. Trong lúc thoa dầu gội lên tóc ẩm, bạn để giữ hỗn hợp trên tóc tầm 2 phút rồi mới xả bằng nước.

Lô hội

Trong thành phần của lô hội chứa Prostaglandin có tác dụng diệt khuẩn, chống viêm nhiễm. Nhiều vitamin nhóm B như B1, B5, B6, B12 và đặc biệt là axit folic, amino axit chống lại lão hóa tế bào.

Lo hội - 1 công thức trị gàu bạn không nên bỏ qua
Lo hội – 1 công thức trị gàu bạn không nên bỏ qua

Bạn lấy phần chất nhớt gel của lô hội thoa lên da đầu và lưu trong khoảng 10 phút rồi sau đó xả lại bằng nước. Bạn chú ý nên gội đầu bằng thảo dược hoặc dầu gội độ pH thấp rồi mới bôi gel lô hội lên da đầu để bảo vệ tóc.

Đường phèn và lá bạc hà

Bạn lấy 3 thìa nước cốt chanh và 1 viên đường phèn, 3 thìa lá bạc hà say nhuyễn. Sau khi bạn gội đầu sơ qua bằng nước lạnh thì bạn dùng hỗn hợp này thoa đều lên trên da đầu và tóc. Massage khoảng 30 phút rồi bạn gội đầu lại với nước. Sau đó bạn gội lại bằng nước sạch và gội lại với các loại dầu gội đầu đặc trị gầu để có hiệu quả tốt nhất.

Muối và phèn chua

Muối có tác dụng diệt khuẩn và làm sạch, trong khi phèn chua lại giúp trung hòa độ pH trên da đầu. Kết hợp hai nguyên liệu này, bạn có một phương pháp trị gàu tại nhà rất đơn giản mà không tốn thời gian. Có 2 cách các bạn có thể làm:

– Hòa muối vào phèn chua rồi đổ vào dầu gội dùng hàng ngày.

– Hòa muối vào phèn chua, sau đó lấy bông ngoáy tai thấm và chấm lên da đầu. Để khoảng 30 phút rồi xả lại bằng nước sạch.