Tóc mềm mượt với mặt nạ bơ

Cũng giống như làn da, mái tóc rất cần chăm sóc, cung cấp các dưỡng chất thường xuyên để luôn chắc khỏe, bóng mượt. Mặt nạ dưỡng tóc từ bơ là những nguồn nguyên liệu thiên nhiên an toàn tuyệt đối và hiệu quả cao. Bạn có thể làm mặt nạ này theo công thức dưới đây. 

Bơ là một loại trái cây bổ dưỡng chứa nhiều loại vitamin quan trọng như A, E, K, D, B và các khoáng chất magie, sắt, axit folic, amino axit, kali… Vì thế, các chuyên gia làm đẹp khuyên bạn nên sử dụng quả bơ như một loại mặt nạ an toàn cho da và tóc.

Mặt nạ chăm sóc tóc với bơ
Mặt nạ chăm sóc tóc với bơ

Chuẩn bị

Chọn một quả bơ đã chín già, tách bỏ hạt, xắt nhỏ. Các thành phần dinh dưỡng trong quả bơ có tác dụng làm tăng cường độ mượt và mềm của mái tóc.

Dầu Vitamin E bạn có thể dùng viên nang ép ra lấy dầu hoặc mua loại dùng sẵn có bán tại các hiệu thuốc. Vitamin E sẽ giúp giảm sự bốc hơi nước và giảm mức độ nhạy cảm đối với tia cực tím, hạn chế quá trình lão hoá của tóc khiến tóc bớt xơ cứng, dễ gãy.

Thêm 1 muỗng dầu ô liu, dầu hạnh nhân, dầu dừa hoặc bất cứ loại tinh dầu nào bạn thích. Tuy nhiên dầu dừa và dầu ô liu dễ tìm kiếm và phổ biến hơn cả.

Thực hiện

Bạn có thể chuẩn bị hỗn hợp này 1 tuần/1 lần bảo quản trong tủ lạnh, chia ra làm hai lần ủ tóc. Khi đắp mặt nạ cho tóc, xoa đều hỗn hợp lên tóc, ủ trong vòng 10 đến 20 phút tùy thời gian bạn có. Xả sạch và chờ tóc khô, bạn sẽ thấy tóc mềm và bóng bẩy đến không ngờ.