Phương pháp chăm sóc tóc uốn ít tốn kém

Dưới tác động của khói, bụi, nhiệt độ cao và các loại hóa chất mạnh khi uốn tóc,… khiến tóc ngày càng hư tổn trầm trọng. Vậy phương pháp chăm sóc tóc như thế nào là hiệu quả mà ít tốn kém?

Phát hiện tóc hư tổn không hề khó, bạn chỉ cần quấn một sợi tóc quanh ngón tay, sau đó thả vào ly nước. Nếu sợi tóc nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu tức là tóc còn giữ được độ khỏe nhất định. Nếu không, có thể kết luận tóc bạn đã bị hư tổn và cần biện pháp chăm sóc tóc phục hồi thích hợp.

Cùng bạn chăm sóc tóc uốn

Chế độ dinh dưỡng

Chế độ ăn uống là điều vô cùng cần thiết cho tóc giúp bổ sung nước và các vitamin cũng như axit béo. Đây là biện pháp đơn giản và hữu hiệu nhất cho bạn. Các khoáng chất hỗ trợ chăm sóc tóc sau:

Axit béo Omega 3: kích thích quá trình mọc tóc và giữ tóc bóng khỏe. Bạn có thể bổ sung axit này từ các loại thực phẩm như cá hồi, hạt óc chó hoặc quả bơ.

Phương pháp chăm sóc tóc uốn ít tốn kém
Bơ bổ sung Axit béo Omega 3 rất tốt cho tóc (Ảnh minh họa)

Chất sắt: là loại khoáng chất đặc biệt quan trọng giúp các tế bào mang oxy đến các nang tóc. Khi cơ thể thiếu sắt (thiếu máu) dễ gây chứng rụng tóc. Một số loại thực phẩm phổ biến chứa chất sắt như trứng gà, thịt gà, cá, thịt lợn và thịt bò.

Các liệu pháp tự nhiên

Mật ong chính là điểm mấu chốt trong việc mang lại độ ẩm cũng như vẻ bóng khỏe cho tóc. Các hỗn hợp của mật ong với bơ, dấm táo, chuối, trứng gà hoặc sữa sẽ tạo thành lớp mặt nạ hoàn hảo, có thể sử dụng thường xuyên để “chữa trị” tóc khô xơ, hư tổn.

Phương pháp chăm sóc tóc uốn ít tốn kém
Hỗn hợp chuối với mật ong (Ảnh minh họa)

Sản phẩm chăm sóc tóc

Một sản phẩm không thể thiếu trong việc chăm sóc tóc uốn chính là cặp đôi dầu xả và kem ủ tóc. Khi sử dụng bạn chỉ nên sử dụng một lượng vừa đủđể tóc mượt và không bết dính. Ngoài ra, bạn cần sử dụng kem xả sâu hoặc kem ủ có thành phần tự nhiên từ các dòng nhãn hiệu uy tín nhằm dưỡng tóc an toàn, cung cấp độ ẩm và dưỡng chất cho tóc.

Phương pháp chăm sóc tóc uốn ít tốn kém
Bộ dầu gội và xả phục hồi, tái tạo tóc hư tổn Fraicheur (Ảnh minh họa)

Các tips bảo vệ tóc

– Để giúp duy trì độ ẩm và độ bóng khỏe cũng như giúp tóc giữ lại lượng dầu tự nhiên, bạn chỉ nên gội đầu từ 2 – 3 lần/ 1 tuần bằng nước ấm.

– Không sử dụng khăn để lau khô tóc uốn, không chà tóc quá mạnh vì sự ma sát sẽ khiến tóc trở nên yếu đi, gây tổn hại các lớp biểu bì ở sợi tóc. Cách tốt nhất là nên nắm nhẹ tóc sau khi gội đầu cho bớt nước rồi quấn khăn khô trên đầu trong vòng 5 – 10 phút để tóc khô tự nhiên.

– Hạn chế sử dụng máy sấy tóc. Tuy nhiên, nếu trời quá lạnh, bạn có thể sử dụng máy sấy tóc nhưng với ở nhiệt độ vừa phải và khoảng cách không quá gần để tóc không mất đi độ ẩm cần thiết.

Tổng hợp