Rắc rối thường gặp của các nàng tóc uốn

Chăm sóc tóc uốn sao cho khỏe mạnh và giữ nếp lâu là điều không hề đơn giản. Để dưỡng cũng như điều trị các bệnh lý về tóc dễ dàng bạn phải tìm ra được nguyên nhân khiến tóc hư tổn.

Dưới tác động của khói, bụi, nhiệt độ cao cùng các loại hóa chất độc hại khi uốn sẽ gây cho tóc yếu dần. Đây chính là rắc rối của nàng tóc uốn vì mái tóc sau khi uốn sẽ rất dễ bị tổn thương nếu không được chăm sóc cẩn thận có thể phải đối mặt với những vấn đề sau:

Tóc khô ráp và dễ gãy

Rắc rối thường gặp của các nàng tóc uốn
Tóc ngày càng xơ rối (Ảnh minh họa)

Tóc mất đi độ ẩm tự nhiên vốn có và trở nên khô ráp, dễ gãy bởi tóc bị làm nóng quá mức, thậm chí bị “cháy” dẫn đến. Cách nhận biết đơn giản khi bạn dùng lòng bàn tay vuốt tóc, thì lúc này phần đuôi tóc sẽ đứt ra thành các đoạn ngắn dính lại trên da tay.

Đuôi tóc bị chẻ ngọn

Rắc rối thường gặp của các nàng tóc uốn
Tóc chẻ ngọn nghiêm trọng (Ảnh minh họa)

Tóc thường bắt đầu bị chẻ ngọn do lớp biểu bì bị tách ra, làm lộ lớp lõi bên trong. Từ trong lõi tóc xuất hiện một đường đứt gãy và nếu nghiêm trọng thì lớp lõi tóc có thể bị tuột ra bên ngoài.

Tóc xỉn màu và mất độ bóng

Rắc rối thường gặp của các nàng tóc uốn
Tóc xơ xác, mất độ bóng tự nhiên (Ảnh minh họa)

Khi tóc bị ma sát, đặc biệt là với các dụng cụ máy móc sử dụng để uốn nhuộm gây xỉn màu tóc và mất độ bóng. Do sợi tóc được cấu tạo với một lớp biểu bì (lớp cutin) bên ngoài. Lớp biểu bì càng khép chặt lại, tóc sẽ càng mượt mà và óng ả và nếu tác động mạnh nhiều lần lên tóc khiến bề  mặt lớp biểu bì dễ bị tổn thương.

Rụng tóc

Rắc rối thường gặp của các nàng tóc uốn
Rụng tóc ngày càng nhiều dễ gây hói đầu (Ảnh minh họa)

Thường xuyên uốn tóc để giữ nếp cũng khiến cho tóc luôn trong tình trạng bị căng kéo, lớp da đầu yếu dần và tóc trở nên rụng nhiều không thể kiểm soát được.

Tổng hợp