Tết tóc xương cá mái phồng đẹp như sao

Kiểu tết tóc xương cá mái phồng như Ngọc Trinh, Hồ Ngọc Hà hay các ngôi sao nổi tiếng khác đang rất được yêu thích bởi nó thể hiện nét quý phái.

Hãy cùng chuyên mục tóc đẹp thực hiện kiểu tết tóc xương cá đẹp mắt này nhé!

tet-toc-xuong-ca-mai-phong-dep-nhu-sao-1

Những thứ bạn cần để thực hiện cách tết tóc xương cá mái phồng:

Lược

Dây chun

Kẹp tăm

Keo xịt tóc

Lưu ý trước khi bước vào những bước thực hiện kiểu tết tóc xương cá mái phồng này là bạn cần có mái tóc ẩm.

Bước 1: Trước tiên bạn sử dụng chút xịt khô giúp tạo độ phồng cho tóc rồi dùng kẹp mỏi vịt cố định phần tóc mái.

Lưu ý: Bạn nên sử dụng keo xịt tóc xịt vào chân tóc và những lớp tóc nằm bên dưới ngay khi bắt đầu công đoạn sấy tóc,vì những hợp chất bên trong keo xịt tóc sẽ bám chặt hơn vào tóc khi có sự tác động của hơi nóng. Sau khi tóc khô, bạn bắt đầu đánh rối phần giữa tóc một cách nhẹ nhàng. Nếu bạn đánh rối tóc trong khi tóc vẫn chưa khô thì có thể làm gãy tóc. Tùy thuộc vào kích cỡ của chùm tóc mà bạn đánh rối nhiều hay ít.

Bước 2: Bạn dùng lược đánh rối phần tóc trên đỉnh đầu rồi bắt đầu tết tóc kiểu xương cá.

tet-toc-xuong-ca-mai-phong-dep-nhu-sao-2

Bước 3: Tết tóc xương cá như thông thường cho đến hết chiều dài tóc như sau:

Chia tóc thành 2 phần bằng nhau, gồm phần ở bên trái và bên phải. Có thể kéo vài sợi tóc ở 2 bên trước mắt để tạo khung cho khuôn mặt giúp cho kiểu tết tóc xương cá thêm phần nữ tính hơn.

Lấy 1/3 lượng tóc bên tay trái, đan xen sang bên phải và để phần tóc đan chéo đó ở dưới 1/3 lượng tóc bên tay phải đã lấy. Cần kéo chặt phần tóc ở hai bên đã khi hoàn thành, phần tóc được tết xương cá đều nhau.

Làm tương tự với phần bên phải. Lấy 1/3 lượng tóc bên tay phải, đan xen sang bên trái và để phần tóc đan chéo đó ở dưới 1/3 lượng tóc bên tay trái đã lấy. Thực hiện tương tự như vậy đến hết phần đuôi tóc cho kiểu tết tóc xương cá này.

tet-toc-xuong-ca-mai-phong-dep-nhu-sao-3

Bước 4: Khi thắt xong thì dùng sợi dây thun buộc phần đuôi lại.

tet-toc-xuong-ca-mai-phong-dep-nhu-sao-4

Bước 5:Dùng lược đánh tối nhẹ phần phía trong của tóc mái đã cố định từ đầu và chải mượt mặt ngoài rồi xịt thêm chút keo tạo kiểu để tóc vào nếp đẹp hơn. Bạn có thể dùng tay kéo nhẹ để phần tết tóc xương cá tự nhiên hơn. Các bạn đã có kiểu tết tóc xương cá mái phồng như ý muốn.

tet-toc-xuong-ca-mai-phong-dep-nhu-sao-5

Vậy là các bạn đã vừa hoàn thành xong kiểu tết tóc xương cá mái phồng đơn giản và điệu đà mà không quá phức tạp.Thay vì chỉ tết tóc xương cá như bình thường, bạn hãy thử kiểu tóc tết xương cá mái phồng giản mà lạ mắt này để có một cụm tóc tết thật dày và đẹp mắt.

tet-toc-xuong-ca-mai-phong-dep-nhu-sao-6

Kiểu tết tóc xương cá mái phồng này thích hợp đối với những người có mái tóc mỏng vì nó tạo được độ phồng tự nhiên cho tóc, khiến tóc trở nên dày hơn rất nhiều.

Những lưu ý đối với kiểu tết tóc xương cá mái phồng:

Nếu bạn có mái tóc dày hơn, bạn nên bắt các lọn tóc to hơn để mái tóc tết xương cá mái phồng đều đặn.

Một bím tóc xương cá mái phồng sẽ rất khó khăn để thực hiện nếu bạn tết trên một mái tóc ngắn hơn ngang vai, đặc biệt nếu đó là mái tóc dày.

Đặc trưng của kiểu tết tóc xương cá mái phồng này là phải đánh rối phần mái để tạo được độ phồng cho tóc vì vậy đánh rối như thế nào cho đúng cách là rất quan trọng.

Bạn cần một chai keo xịt tóc với công thức giữ nếp mạnh mẽ để giữ được kiểu tóc tết xương cá mái phồng này suốt cả ngày.

Theo skcd.com.vn