Thổi bay tóc bết dầu bằng những nguyên liệu rẻ tiền bạn không ngờ tới

Không chỉ có tóc gàu hay khô xơ mới khiến các chị em mất tự tin, mà một mái tóc bết dầu cũng có “số phận” tương tự như thế. Tóc bết dầu không chỉ khiến tóc luôn có cảm giác bết dính, kém thẩm mỹ, mà bên cạnh đó nó còn khiến “chủ nhân” cực kì khó chịu vì độ nhờn bóng.

Thổi bay tóc bết dầu bằng những nguyên liệu rẻ tiền bạn không ngờ tới

Thật vậy, một mái tóc bết dính được xem là nỗi ám ảnh của rất nhiều người. Đặc biệt là với những cô nàng tóc mỏng, một khi tiết bã nhờn quá nhiều, tóc sẽ bị bết và bám dính vào đầu, điều này khiến cho tóc trông lại càng thưa thớt hơn. Chính vì lẽ đó mà bạn cần phải chuẩn bị cho mình những phương pháp, cách thức cần thiết để xoá tan mái tóc bết dính của mình, trả lại cho nó sự bồng bềnh vốn có.

Thổi bay tóc bết dầu bằng những nguyên liệu rẻ tiền bạn không ngờ tới.

Có rất nhiều phương pháp chăm sóc tóc và cải thiện độ bết dính hiệu quả bạn có thể tham khảo và chọn lựa. Với một số người, gội ở tiệm thường sẽ cho họ cảm giác da đầu thông thoáng và sạch nhẹ hơn, tuy nhiên, sử dụng những dịch vụ này không phải là phương pháp lâu dài hữu hiệu để cải thiện một mái tóc bết. Thay vào đó, bạn có thể thực hiện việc ngăn chặn sự bết dính của da đầu và tóc bằng những nguyên liệu hết sức rẻ tiền dưới đây.

Nước trà xanh

Thổi bay tóc bết dầu bằng những nguyên liệu rẻ tiền bạn không ngờ tới

Nước trà xanh là một trong những loại nguyên liệu tự nhiên, rẻ tiền cực kì an toàn cho mái tóc của bạn. Đặc biệt, với mái tóc bết dính, nhiều dầu thì nó được xem là phương pháp đơn giản, hữu hiệu nhất đấy. Theo đó, nước trà xanh có khả năng làm sạch hiệu quả phần tóc cũng như da đầu hiệu quả, đồng thời nó cũng có khả năng chống lão hoá trên da đầu và tăng độ chắc khoẻ cho tóc một cách tốt nhất.

Gội đầu bằng nước nóng

Nước nóng tuy không hoàn toàn tốt cho tóc và da đầu nhưng nó lại là nguồn nguyên liệu cực kì tốt cho những người tóc bết. Theo đó, nước nóng có khả năng làm tơi tóc, loại bỏ bã nhờn và bụi bẩn trên tóc, đồng thời nó cũng sẽ làm sạch tóc một cách tốt nhất. Tuy nhiên, bạn chỉ nên hạn chế sử dụng nước nóng ở nhiệt độ 40- 45 độ để bảo đảm không làm hư tóc.

Ủ sữa chua

Thổi bay tóc bết dầu bằng những nguyên liệu rẻ tiền bạn không ngờ tới

Sữa chua cũng là một trong số ít những nguyên liệu cực kì tốt cho tóc bết dầu. Để thực hiện phương pháp này, bạn chỉ cần chọn một hũ sữa chua không đường rồi thoa đều nó lên phần tóc đã được làm ướt sơ trước đó. Tiếp đó, hãy massage đầu khoảng 5- 10 phút cho dưỡng chất từ sữa chua thấm đều và sâu trong chân tóc rồi ủ tóc lại với khăn ủ trong khoảng 30- 45 phút. Cuối cùng bạn chỉ cần xả tóc với nước sạch là được. Tóc sẽ giảm độ bết dính ngay sau đó.

Phấn em bé

Phấn em bé sẽ là cứu cánh tuyệt vời dành cho mái tóc bết dầu của bạn đấy. Cụ thể, bạn có thể thấm dầu bằng phấn em bé ngay lập tức mà không cần gội đầu. Chỉ việc rắc một chút phấn lên phần da đầu đổ dầu, dùng đầu ngón tay xoa nhẹ để chúng thấm hút được tối đa lượng dầu là bạn đã có thể kiểm soát được mái tóc của mình rồi. Ngoài phấn em bé thì bạn cũng có thể thay thế nó bằng bột ngô. Tuy nhiên, chỉ nên sử dụng phương pháp này vừa phải, không nên lạm dụng quá.

Giấy thấm dầu

Nếu như giấy thấm dầu dùng được cho da mặt thì không có lẽ nào nó lại không dùng được cho da đầu phải không nào. Chính vì thế, trong trường hợp tóc bết dầu khiến bạn cảm thấy khó chịu, hãy dùng giấy thấm dầu để hút hết lượng dầu đọng trên da và thoải mái với những kiều tóc bồng bềnh mà bạn mong muốn đi nào.

Chanh

Thổi bay tóc bết dầu bằng những nguyên liệu rẻ tiền bạn không ngờ tới

Chanh không chỉ có khả năng kiểm soát sự hình thành của gàu, mà bên cạnh đó nó còn được xem là khắc tinh của tình trạng dầu bết tóc. Muốn kiểm soát lượng dầu này, bạn chỉ cần gội đầu với nước có vài lát chanh, sả là được, hoặc không bạn cũng có thể pha nước cốt chanh với nước gội đầu hoặc dầu gội để làm sạch chân tóc hiệu quả.

Dùng ít dầu xả

Dầu xả là một trong những sản phẩm có chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho tóc. Với người có tóc khô xơ, hư tổn thì việc sử dụng dầu xả nhiều là điều nên làm, tuy nhiên với những người có tuyến bã nhờn hoạt động mạnh thì bạn nên hạn chế sử dụng hoặc sử dụng ít dầu xả nhất có thể. Điều này cũng sẽ gián tiếp giúp bạn kiểm soát lượng dầu trên tóc tốt nhất.

Gội ngược

Gội ngược là phương pháp đã được nhiều chị em phụ nữ trên thế giới áp dụng và cho đánh giá rất tốt. Chính vì thế, bạn cũng có thể áp dụng phương pháp này cho mái tóc của mình để cải thiện độ dầu của da đầu. Cụ thể, để thực hiện phương pháp gội ngược rất đơn giản, bạn chỉ cần tráo ngược thứ tự sử dụng dầu gội vào dầu xả thông thường là được. Theo đó, hãy xả trước và gội sau, nó sẽ giúp cho tóc của bạn vừa được cung cấp dưỡng chất hiệu quả lại vừa được làm sạch và ngăn chặn bã nhờn tốt nhất có thể. Tuy nhiên, bạn chỉ nên thực hiện phương pháp này 1 lần/ tuần thôi nhé.