Bí quyết chăm sóc và phục hồi tóc hiệu quả sau khi sử dụng hoá mỹ phẩm cho tóc

Hiên nay, có đến 8/10 người phụ nữ đã sử dụng các phương pháp làm đẹp cho tóc từ sản phẩm hoá mỹ phẩm định dáng tóc. Tiêu biểu trong đó có thể kể đến là các phương pháp uốn duỗi nhuộm hiện đại. Tuy nhiên, hầu hết những phương pháp này đều ít nhiều gây hại cho tóc.

Bí quyết chăm sóc và phục hồi tóc hiệu quả sau khi sử dụng hoá mỹ phẩm cho tóc

Thật vậy, nếu bạn thực hiện uốn, duỗi, nhuộm cho tóc, ngay khi bạn bước ra khỏi tiệm, bạn sẽ thấy được sự thay đổi diễn ra trên mái tóc của mình. Cụ thể, tóc sau khi vào hoá mỹ phẩm thường có biểu hiện khô, xơ và rít hơn….

Vốn dĩ, tóc thay đổi như thế là do nó đã bị hoá chất thay đổi về cấu trúc sợi tóc và làm mất đi khả năng hấp thụ cũng như loại bỏ đi phần lớn độ ẩm có trên tóc. Do đó, để cải thiện tình hình này, bạn cần có phương pháp chăm sóc và cải thiện tóc hiệu quả, an toàn và đúng phương pháp.

Bí quyết chăm sóc và phục hồi tóc hiệu quả sau khi sử dụng hoá mỹ phẩm cho tóc.

Có rất nhiều phương pháp bạn có thể áp dụng để cải thiện mái tóc khi này. Tuy nhiên, nếu bạn là “dân tay ngang”, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy bối rối vì những gì có trên các trang thông tin. Điều này là lẽ bình thường thôi vì khi có quá nhiều thông tin, bạn sẽ không biết lựa chọn phương pháp nào, cũng như không biết phương pháp nào là hiệu quả thực sự.

Và để giúp đỡ bạn chọn được phương pháp an toàn, hiệu quả để áp dụng thì bài viết này sẽ hỗ trợ bạn. Đây là những phương pháp đã được chọn lọc kĩ lưỡng, được nhiều chị em phụ nữ áp dụng và cho những phản hồi, đánh giá rất tốt. Hy vọng, nó sẽ giúp bạn cải thiện được phần nào mái tóc của bạn trong thời gian sớm nhất.

Tăng lượng dầu xả

Bí quyết chăm sóc và phục hồi tóc hiệu quả sau khi sử dụng hoá mỹ phẩm cho tóc

Tóc khô và thiếu độ ẩm là tình trạng không tránh khỏi sau khi bạn thực hiện làm đẹp cho tóc. Chính vì vậy, khi này bạn cần bổ sung dưỡng chất và độ ẩm cho tóc bằng cách tăng lượng dầu xả cho tóc để bổ sung độ ẩm hiệu quả.

Chọn dầu gội, dầu xả phù hợp với tóc

Đối với tóc bình thường, bạn có thể chọn bất kì loại dầu gội, dầu xả nào mà bạn thấy phù hợp. Tuy nhiên, nếu tóc bạn đã được nhuộm màu, uốn hoặc duỗi thì bạn cần kỹ lưỡng hơn trong việc chọn lựa những sản phẩm này. Cụ thể, bạn nên tránh những loại dầu gội có độ PH cao và nên ưu tiên cho những loại dầu gội dược liệu, dầu gội chuyên dụng dành cho tóc uốn, duỗi, nhuộm. Thực hiện điều này, mái tóc của bạn sẽ được chăm sóc và giữ nếp, giữ màu tốt hơn hẳn đấy.

Không gội đầu bằng nước nóng

Với những cô nàng thường xuyên gội đầu bằng nước nóng, mái tóc sẽ khô xơ và mất nếp chỉ sau một thời gian làm tóc. Điều này được hình thành là do nhiệt của nước làm dã các nếp tóc, đồng thời nó cũng khiến cho lớp biểu bì tuyến nhờn trên da đầu bị loại bỏ, do đó, tóc không có được độ ẩm cần thiết, nó tạo điều kiện cho tình trạng khô, chẻ ngọn ở tóc phát triển.

Để tóc khô tự nhiên

Bí quyết chăm sóc và phục hồi tóc hiệu quả sau khi sử dụng hoá mỹ phẩm cho tóc

Như bạn đã biết, nhiệt được sử dụng ở các cơ sở, các tiệm làm đẹp là bời vì người ta có thể thay đổi cấu trúc tóc tạm thời bằng nó. Vậy nếu bạn sử dụng máy sấy nhiệt để làm khô tóc, các mối tóc cũng sẽ bị nhiệt làm cho dãn ra. Chính bởi lý do này, toc.vn khuyên bạn nên để tóc khô tự nhiên để bảo vệ mái tóc tốt nhất nhé.

Cuốn lô

Cuốn lô là phương pháp được hầu hết các chị em áp dụng tại nhà đề giữ nếp tóc. Hiệu quả của nó thì đã được chứng minh rồi, vậy nên bạn có thể thực hiện mà không phải lăn tăn gì đâu nhé. Tuy nhiên, hãy lưu ý cuốn tóc theo đúng chiều để tránh làm hư và mất nếp tóc nhé.

Đừng quên xịt dưỡng

Bí quyết chăm sóc và phục hồi tóc hiệu quả sau khi sử dụng hoá mỹ phẩm cho tóc

Đôi khi, chỉ dầu xả thôi sẽ không đủ để bù đắp lại lượng dưỡng chất mà bạn đã bị mất đi trong quá trình làm đẹp. Để cải thiện mái tóc từ sâu bên trong, đừng quên xịt cho tóc một lớp dưỡng 2- 3 lần/ ngày đấy. Đây là phương pháp cấp nước và độ ẩm tức thời cho tóc, thế nên bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả của nó một cách dễ dàng ngay sau khi sử dụng đấy.

Tránh nắng tuyệt đối

Tóc uốn, duỗi, nhuộm thường rất nhạy cảm với nhiệt và tia cực tím từ ánh nắng. Chính vì vậy, hãy tránh nắng tối đa cho tóc nếu có thể. Một số biện pháp tránh nắng đơn giản, hiệu quả mà bạn có thể áp dụng đó là đội mũ, che ô hoặc mặc áo khoác trùm đầu cho tóc khi ra khỏi nhà. Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc về những sản phẩm tránh nắng cho tóc hiệu quả nhé. Nó là một lựa chọn tuyệt vời để bảo vệ mái tóc của bạn đấy.

Chỉ bằng những hành động nhỏ như ở trên thôi, bạn đã có thể bảo vệ và cải thiện mái tóc của mình một cách đáng kể rồi. Nhưng nếu bạn muốn phục hồi tóc nhanh hơn, đừng quên đắp mặt nạ cho tóc bằng nguyên liệu tự nhiên giàu dưỡng chất như trứng gà, bơ hoặc các loại dầu dưỡng tự nhiên như dầu olive, dầu dừa hay dầu jojoba… Thực hiện đều đặn và đầy đủ những phương pháp này, mái tóc của bạn sẽ nhanh chóng trở nên suôn mượt và bóng đẹp như ban đầu. Chúc các bạn thành công.