Ai cũng có thể đẹp nếu biết chăm sóc tóc đúng cách

Để chăm sóc một mái tóc đẹp không phải là chuyện đơn giản, nó phụ thuộc rất nhiều vào quá trình chăm sóc, tác động từ bàn tay con người. Đặc biệt, là việc lựa chọn phương pháp.

Ai cũng có thể đẹp nếu biết chăm sóc tóc đúng cách

Mặc dù bản thân ai cũng biết rằng chăm sóc tóc là việc cần thiết, xong không phải ai cũng thực hiện quá trình chăm sóc một cách chỉn chu. Không chỉ có vậy, đa phần người Việt đều không có phương pháp đúng trong việc chăm sóc tóc, điều này về lâu về dài sẽ tạo ra những tổn hại nhất định cho tóc. Chính vì thế, trước khi bắt tay vào thực hiện, bạn cần có một phương pháp đúng trước đã.

Với những người có điều kiện kinh tế cao, họ thường tìm đến các dịch vụ chăm sóc tóc để tìm phương pháp phù hợp, khoa học. Nhưng với những người không có điều kiện kinh tế hoặc điều kiện kinh tế không ổn định thì phương pháp chăm sóc tóc tại nhà chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên, lựa chọn phương pháp như thế nào cho đúng, cần hạn chế những hành động nào, tập trung vào hành động nào…? Nếu bạn không nắm được những điều này, hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Cách chăm sóc tóc đẹp đúng cách ngay tại nhà.

Những phương thức chăm sóc tóc ngay tại nhà không chỉ đáp ứng nhu cầu về hiệu quả của con người. Mà bên cạnh đó, nó còn giúp họ tiết kiệm được một khoản thời gian, tiền bạc lớn. Điều này tạo thuận lợi tạo điều kiện cho họ có thể theo đuổi và thực hiện chăm sóc mái tóc lâu dài. Dưới đây là những cách chăm sóc tóc đơn giản nhưng hiệu quả ngay tại nhà phù hợp với các bạn nữ, các bà nội trợ và những người bận rộn.

Đắp mặt nạ cho tóc

Ai cũng có thể đẹp nếu biết chăm sóc tóc đúng cách

Đối với mái tóc, đắp mặt nạ là một trong những cách chăm sóc tóc hiệu quả, an toàn và đơn giản mà các chị em phụ nữ nên thực hiện. Tuỳ vào chất tóc và hướng cải thiện mà bạn có thể lựa chọn những loại mặt nạ khác nhau. Ví như tóc khô, xơ, hư tổn nên được dưỡng ẩm và phục hồi bằng mặt nạ bơ, dầu olive và mặt nạ dầu dừa, trứng gà. Với tóc bết dầu, bạn có thể đắp mặt nạ sữa chua hoặc gội đầu bằng nước trà xanh… Nó sẽ giúp cung cấp dưỡng chất và cải thiện mái tóc một cách hiệu quả lắm đấy.

Để tóc khô tự nhiên

Nếu bạn thật sự muốn chăm sóc cho mái tóc, hãy tránh xa máy sấy và để tóc được khô tự nhiên. Chỉ bằng hành động nhỏ này, bạn đã có thể giúp tóc chắc khoẻ và ít gãy rụng hơn rồi. Trong trường hợp tóc bạn cần được làm khô sớm, hãy sử dụng máy sấy ở nhiệt độ vừa phải hoặc sử dụng chế độ thổi của máy nếu có.

Không chải tóc khi ướt

Hạn chế hành động này, tăng cường hành động kia cũng là một trong những phương pháp giúp cho tóc được cải thiện đáng kể. Và một trong những hành động chị em phụ nữ cần loại bỏ đó là chải tóc khi tóc còn ướt. Khi tóc ướt, tóc sẽ rất yếu, vì thế, việc để lược đi qua tóc sẽ khiến cho tóc bị gãy rụng rất nhiều. Thay vào đó, bạn hãy làm khô tóc bằng khăn rồi chải tóc bằng lược thưa khi tóc đã khô gần hết.

Nên chải tóc trước khi gội đầu

Nếu nhu bạn không nên chải tóc ngay khi tóc còn ướt thì ngược lại, các chuyên gia về tóc lại khuyên bạn nên chải tóc trước khi gội đầu. Bởi lẽ, nếu bạn chải tóc trước khi gội đầu, tóc sẽ tơi hơn và mượt hơn khi gội, điều này giúp tóc ít gãy rụng hơn trong quá trình gội. Đồng thời, nó cũng giúp bạn không phải chải lại tóc ngay cả khi tóc khô.

Giặt gối thường xuyên

Ai cũng có thể đẹp nếu biết chăm sóc tóc đúng cách

Nếu bạn nghĩ rằng gối thì chẳng có liên quan gì đến mái tóc thì hẳn là bạn đã lầm rồi đấy. Bởi lẽ, gối là thứ mà tóc bạn tiếp xúc 6- 8 tiếng/ ngày. Chính vì vậy, nếu gối bẩn hoặc không thoải mái, tóc cũng sẽ bị ảnh hưởng. Để ngăn chặn điều này, hãy đề ra thời gian giặt gối cụ thể và thay vỏ gối bằng vỏ lụa mềm, khi ngủ bạn cũng nên vắt tóc ra sau để tránh đè lên làm gãy tóc.

Cắt tóc định kỳ

Cắt tóc định kỳ cũng là một cách tuyệt vời để bạn có thể chăm sóc hiệu quả cho mái tóc của mình đấy. Việc cắt tóc sẽ giúp tóc chắc khoẻ và trông dày hơn, thế nên đừng “tiếc” phần đuôi tóc lưa thưa và khô xơ của mình, mà hãy cắt bỏ chúng để nuôi phần tóc mới tốt hơn. Tóc chắc khoẻ thì khả năng hấp thụ dưỡng chất cũng nhanh hơn đấy. Chúc các bạn thành công.

Chọn đúng dầu gội và dầu xả

Cuối cùng, đừng bỏ qua việc chọn lựa dầu gội và dầu xả cho mái tóc của mình nhé. Vì dầu xả và dầu gội là hai sản phẩm được sử dụng nhiều nhất, với cường độ và tần suất cao nhất, thế nên hãy lựa chọn cho mình loại dầu gội phù hợp với da đầu, mang tính dược liệu cao, ít tẩy… Bằng cách này, mái tóc sẽ được bảo vệ và có cơ hội sinh trưởng, phát triển tốt hơn đấy.

Với những gợi ý ở trên, hy vọng các bạn sẽ có những thông tin bổ ích để chăm sóc mái tóc của mình hiệu quả. Bằng những phương pháp này, chắc chắn, mái tóc của bạn sẽ được cải thiện đáng kể đấy. Hãy áp dụng và chia sẻ với toc.vn kết quả bạn nhận được nhé. Chúc các bạn thành công.