Mẹo cho râu mọc nhanh không cần dùng thuốc kích thích mọc râu

Nếu như phái đẹp luôn mong muốn sở hữu mái tóc dài chắc khoẻ thì nam giới lại đặt hy vọng ở bộ râu nhiều hơn. Một bộ râu đẹp không chỉ là phương thức cải thiện ngoại hình hiệu quả mà nó còn là một trong những yếu tố thể hiện sức khoẻ và khả năng của phái mạnh.

Mẹo cho râu mọc nhanh không cần dùng thuốc kích thích mọc râu

Tuy nhiên, nhu cầu kích thích mọc râu nhiều là thế, nhưng không phải ai cũng biết cách kích thích râu mọc nhanh đúng chuẩn ngay tại nhà. Họ thường tìm đến các dịch vụ kích thích mọc râu và các sản phẩm mọc râu đầy tốn kém… Nhưng, nếu bạn muốn đảm bảo an toàn, kích thích mọc râu nhanh ngay tại nhà thì những phương pháp dưới đây sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Chúc các bạn sớm có được bộ râu ưng ý.

Mẹo cho râu mọc nhanh không cần dùng thuốc kích thích mọc râu.

Râu cũng tương tự như tóc, thế nên nếu bạn có phương pháp chăm sóc đúng, râu sẽ sinh trưởng và phát triển nhanh hơn. Dưới đây là những mẹo chăm sóc, kích thích râu mọc nhanh ngay tại nhà mà các bạn có thể tham khảo ngay hôm nay. Bằng việc áp dụng những mẹo này trong cuộc sống hàng ngày, bạn sẽ nhanh chóng có được bộ râu đẹp ưng ý đấy.

Ngủ đủ giấc

Mẹo cho râu mọc nhanh không cần dùng thuốc kích thích mọc râu

Trong dân gian có câu “vui một đêm lên tiền, phiền một đêm ra cú”, câu nói này vô tình khiến cho nhiều người lầm tưởng về sự tăng trưởng của râu. Trong các bộ phim cũng thường có cảnh các nam chính thức trắng đêm và nhận lại một bộ râu xồm xoàm vào sáng hôm sau… Tuy nhiên, điều này trên thực tế là không có, vì râu chỉ có thể sinh trưởng, phát triển tốt nếu bạn ngủ đủ giấc và chăm sóc sức khoẻ tốt.

Ăn uống lành mạnh

Có cấu trúc tương tự như tóc nên những loại thực phẩm tốt cho tóc cũng thường sẽ tốt cho râu. Chính vì vậy, bạn nên bổ sung thêm những loại thực phẩm chứa nhiều omega 3, vitamin và protein vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày của mình để cải thiện bộ râu nếu muốn.

Một số loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sự phát triển của râu có thể kể đến đó là cá hổi, trứng, sữa và các loại trái cây, rau củ có màu xanh đậm, màu đỏ hoặc cam. Bằng việc thêm chúng vào bữa ăn, râu sẽ được bổ sung dưỡng chất và phát triển hiệu quả lắm đấy.

Dưỡng ẩm cho râu

Mẹo cho râu mọc nhanh không cần dùng thuốc kích thích mọc râu

Điều mà đa số các bộ râu đều thiếu đó là độ ẩm. Râu thiếu độ ẩm khiến cho nó kém chắc khoẻ, dễ gãy rụng, đồng thời các nang râu cũng không thể sinh trưởng, phát triển được như mong muốn. Chính vì vậy, bạn cần lên kế hoạch dưỡng ẩm hiệu quả cho râu bằng kem dưỡng ẩm hoặc nước xịt dưỡng ẩm. Ngoài ra, bạn cũng có thể uống nhiều nước để cải thiện hiệu quả bộ râu của mình từ sâu bên trong.

Không cạo râu

Nếu bạn muốn sở hữu một bộ râu đẹp thì trước hết bạn cần phải tránh xa dao cạo ngay cả khi bản thân cảm thấy ngứa ngáy và xồm xoàm khó chịu. Bởi lẽ, nếu bạn cạo râu, độ dài của râu sẽ bị kéo dài thời gian thành hình hơn, mà điều này thì không tốt cho việc tạo kiểu cho râu của bạn. Do đó, hãy chịu khó một thời gian và bạn sẽ có thể cắt tỉa và tạo hình thoải mái bộ râu mà mình có một cách dễ dàng.

Massage cho râu

Đừng tưởng rằng chỉ có đầu, lưng, vai gáy mới cần được massage nhé, vì bộ râu cũng rất cần sự tác động cụ thể như thế này. Theo đó, bạn hãy massage nhẹ nhàng vào phần cằm, yết hầu để kích thích các lỗ chân lông mở, từ đó tạo điều kiện cho nang râu sinh trưởng và phát triển. Nếu bạn muốn thúc đầy quá trình mọc râu nhanh hơn nữa, bạn có thể massage nhẹ nhàng những vùng này bằng dầu olive hoặc dầu dừa. Nó sẽ cung cấp dưỡng chất cho sự phát triển tuyệt vời của tóc đấy.

Tránh thuốc lá và các chất kích thích

Mẹo cho râu mọc nhanh không cần dùng thuốc kích thích mọc râu

Chất nicotin có trong thuốc lá cũng nhưng chất cồn có trong các loại rượu là những vách ngăn khiến cho việc hấp thụ dưỡng chất của nang râu gặp nhiều khó khăn. Chính vì vậy, nếu muốn bảo vệ và chăm chút cho sự phát triển của bộ râu thì trước tiên, bạn cần tránh sử dụng thuốc lá, rượu bia, cà phê và các chất kích thích trong khoảng thời gian nuôi râu.

Trên đây là những phương pháp rất đơn giản, xong nếu bạn thực hiện đầy đủ những phương pháp này, bạn sẽ nhanh chóng có được bộ râu ưng ý. Tuy nhiên, với lần tạo kiểu đầu tiên, bạn nên đến tiệm để được tạo hình bởi thợ chuyên nghiệp thay vì tự cắt tỉa nhé. Chúc các bạn thành công.

Keys: mẹo cho râu nhanh mọc, cách nuôi râu, cách chăm sóc cho râu nhanh mọc