Tóc xoăn sóng nước phải chăm sóc như thế nào?

Tóc xoăn sóng nước là kiểu tóc đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay. Tuy nhiên, để tạo được những lọn sóng ưng ý là một điều khó khăn, song để nuôi dưỡng và giữ nếp được cho những lọn sóng đó lại càng khó khăn hơn gấp nhiều lần.

Tóc xoăn sóng nước phải chăm sóc như thế nào?

Thật vậy, để chăm sóc và giữ nếp cho một mái tóc xoăn không phải là điều dễ dàng. Đặc biệt là với tóc xoăn sóng nước, bởi lẽ, tóc xoăn sóng nước thường không có nếp cụ thể, rõ ràng như tóc xoăn lọn tròn như thông thường… Vì vậy, muốn giữ nếp tóc cũng như màu tóc được trơn tru, hiệu quả và lâu dài thì các bạn gái cần có một chế độ chăm sóc tóc đặc biệt.

Cách chăm sóc tóc xoăn sóng nước.

Có rất nhiều cách để có thể giữ được mái tóc xoăn sóng nước lâu và đẹp hơn. Tuy nhiên, những cách dưới đây là những cách cơ bản nhất và tiện lợi nhất bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. Hy vọng, với những kiến thức và phương pháp như thế này, các bạn sẽ có được mái tóc xoăn sóng nước đẹp và bền màu như mong muốn. Chúc các bạn thành công.

1. Chọn dầu gội, dầu xả phù hợp

Tóc xoăn sóng nước phải chăm sóc như thế nào?

Nếu bạn sở hữu một mái tóc xoăn sóng nước thì việc đầu tiên bạn cần thực hiện đó là chọn cho mình một loại dầu gội, dầu xả phù hợp. Cụ thể, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dầu gội, bạn hãy chọn một loại dầu gội với độ tẩy ít, hoá chất ít nhất có thể. Nếu được, hãy áp dụng các loại nước nấu gội đầu tự nhiên để cải thiện mái tóc hiệu quả. Hoặc không, để tiết kiệm thời gian nhiều hơn nữa, các bạn có thể tìm đến các loại dầu gội dược liệu hoặc dầu gội dành riêng cho tóc uốn.

2. Tránh xa máy sấy

Bất kể tóc bạn có uốn hay không thì máy sấy cũng không phải là thứ bạn nên sử dụng thường xuyên đâu. Vì thực tế, máy sấy rất hại cho tóc, đặc biệt là tóc uốn. Nhiệt độ từ máy sấy khi được tiếp xúc với tóc sẽ có thể khiến tóc khô, xơ, hư tổn và duỗi ra. Điều này khiến nếp tóc không còn được đảm bảo nữa. Nếu bạn thực sự muốn bảo vệ cho mái tóc của mình thì trước tiên, hãy để tóc khô tự nhiên hoặc sử dụng chế độ thổi của máy sấy trong những trường hợp cần thiết.

3. Thắt tóc

Tóc xoăn sóng nước phải chăm sóc như thế nào?

Nếu bạn muốn giữ nếp cho tóc uốn sóng nước thì không có gì đơn giản và tiện lợi hơn thắt tóc đâu. Theo đó, bạn nên thắt tóc khi tóc còn ẩm và để qua đêm. Bằng cách này, tóc sẽ được “bảo toàn” nếp tóc và luôn bồng bềnh vào lọn như ở tiệm đấy. Tuy nhiên, nên lưu ý về độ dài sóng để thắt chắc tay hoặc lỏng tay cho phù hợp nhé.

4. Không gội nước nóng

Nước nóng mặc dù tạo cho người gội cảm giác thoải mái, thư thái và dễ chịu, nhưng nó đặc biệt không tốt cho tóc đã vào hoá chất, đặc biệt là tóc uốn và nhuộm. Chính vì thế, bạn nên thay việc gội nước nóng bằng nước lạnh để hạn chế phai màu và duỗi tóc.

5. Chải tóc bằng lược thưa

Nếu bạn mới làm một mái tóc uốn sóng nước thời thượng thì đừng ngần ngại mà “tậu” luôn một em lược răng thưa để bảo vệ cho mái tóc của mình hiệu quả nhé. Việc sử dụng lược răng thưa để chải tóc sẽ bảo vệ mái tóc uốn của bạn đáng kể đấy, ngược lại nếu sử dụng lược dày, các lọn tóc sẽ bị duỗi ra nhanh hơn.

5. Xịt dưỡng ẩm cho tóc

Tóc xoăn sóng nước phải chăm sóc như thế nào?

Dưỡng ẩm cho tóc là một khâu quan trọng bận cần thực hiện đều đặn. Đặc biệt là với tóc uốn nhuộm sóng nước vì tóc sau khi uốn, nhuộm thường sẽ rất khô xơ. Nếu không bảo vệ và chăm sóc tóc hiệu quả, tóc sẽ có thể bị chẻ ngọn. Do đó, hãy xịt dưỡng ẩm hoặc đắp mặt nạ dưỡng ẩm cho tóc thường xuyên để cung cấp dưỡng chất và phục hồi mái tóc hiệu quả nhất có thể. Chúc các bạn thành công.

6. Bổ sung thực phẩm tốt cho tóc

Ngoài bảo vệ mái tóc bằng cách chăm sóc nó trực tiếp bằng các sản phẩm dưỡng tóc thì bạn cũng nên bổ sung thực phẩm cần thiết để mái tóc sinh trưởng, phát triển hiệu quả hơn. Cụ thể, bạn nên bổ sung thực phẩm giàu omega 3, vitamin, protein và sắt cho tóc. Những thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất này có thể kể đến đó là cá hồi, trứng, sữa, rau củ quả có màu xanh đậm, đỏ hoặc cam… Đồng thời bạn cũng nên uống nhiều nước để cung cấp độ ẩm cần thiết cho mái tóc.

Với những “mách nước” nho nhỏ ở trên, hy vọng bạn sẽ có được phương pháp chăm sóc mái tóc của mình đúng cách và hiệu quả hơn. Đây là những phương pháp đã và đang được áp dụng bởi nhiều chị em phụ nữ và nó cho hiệu quả rất tốt. Vậy nên, bạn hãy yên tâm thực hiện nhé. Chúc các bạn thành công.

Keys: cách chăm sóc tóc xoăn, hướng dẫn chăm sóc tóc xoăn, chăm sóc tóc xoăn lâu