Tóc bồng bềnh tự nhiên với bí quyết của phụ nữ hiện đại

Nếu như trước đây, tóc thẳng mượt được xem là chuẩn mực của xã hội thì hiện nay, một mái tóc với độ bồng nhất định mới được coi là đẹp. Chính vì thế, tóc bồng bềnh hiện là mái tóc mà nhiều bạn nữ có nhu cầu sở hữu nhất hiện nay.

Tóc bồng bềnh tự nhiên với bí quyết của phụ nữ hiện đại

Thông thường, tóc của phụ nữ Châu Á nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng là dạng tóc suôn thẳng. Thế nên, việc sở hữu một mái tóc bồng bềnh là một trong những điều được ví như là không thể. Tuy nhiên, trên thực tế, mái tóc của bạn có thể trông dày hơn, bồng bềnh và thu hút hơn nếu bạn có phương pháp chăm sóc, tạo kiểu đúng cách.

Những bí quyết khiến cho tóc bồng bềnh và nhìn dày hơn.

Có một thực tế là hiện nay, hầu hết các bạn nữ khi muốn sở hữu một mái tóc bồng bềnh, dày đều tìm đến phương pháp bấm tóc trong. Phương pháp này tuy đem lại hiệu quả ngay lập tức xong nó lại không phải là phương pháp tốt nhất. Bởi lẽ, việc bấm tóc bằng các dụng cụ tạo kiểu quá thường xuyên hoặc bấm tóc sau khi vào thuốc sẽ khiến tóc hư tổn nặng. Đó là chưa kể đến việc tóc sẽ không được đẹp khi bạn cột tóc lên.

Để khắc phục tình trạng này, nhiều chị em phụ nữ đã tìm đến các phương pháp mang tính tự nhiên hơn. Những phương pháp này mang ưu điểm là dễ thực hiện và có thể thực hiện tại nhà, đơn giản, ít tốn kém… nhưng lại có một khuyết điểm lớn nhất đó là nó chỉ mang tính tạm thời hoặc chỉ có hiệu quả lâu dài khi mà bạn thực hiện đều đặn. Nếu bạn chưa biết về những phương pháp này, các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Thắt tóc

Tóc bồng bềnh tự nhiên với bí quyết của phụ nữ hiện đại

Khi bạn thắt tóc sau một vài tiếng và thả tóc ra, tóc sẽ hình thành nếp và cho bạn một mái tóc xoăn nhẹ, bồng bềnh và trông dày dặn hơn hẳn. Bạn có thể áp dụng điều này nếu muốn mái tóc của mình trông bồng bềnh và cuốn hút hơn. Tuỳ vào lọn bạn thích, bạn có thể thắt riêng phần chân tóc hoặc thắt cả phần đỉnh đầu, chia thành nhiều phần hay ít phần để thắt. Hãy nhớ xịt một chút keo để tóc giữ nếp được lâu hơn nhé.

Thắt tóc trong

Tương tự như với phương pháp bấm tóc mà nhiều cô nàng thực hiện hiện nay, bạn có thể cải thiện mái tóc thưa, mỏng của mình bằng cách thắt lớp bên trong tóc lại. Thắt như vậy, ngủ 1 giấc và khi dậy, thả phần đã thắt ra, vuốt lại lớp tóc ngoài cho thẳng mượt… khi này, phần tóc bên trong phồng lên khiến người đối diện sẽ cảm thấy tóc của bạn rất dày. Vì đây là cách thắt tự nhiên nên nó hoàn toàn sẽ không làm hư tóc như với phương pháp sử dụng nhiệt nên bạn có thể hoàn toàn an tâm.

Sấy ngược

Tóc bồng bềnh tự nhiên với bí quyết của phụ nữ hiện đại

Sấy ngược cũng là một trong những biện pháp mang tính hiệu quả tức thời được nhiều người áp dụng để có thể sở hữu một mái tóc dài bồng bềnh. Để thực hiện biện pháp này, các bạn hãy gội gạch đầu rồi lau tóc ráo nước bằng khăn bông.

Tiếp đến, bạn cúi đầu hất tóc từ sau ra trước và dùng máy sấy sấy tóc. Bạn nên sấy tóc bằng nhiệt độ vừa phải đồng thời dùng ngón tay vuốt tóc cho tóc không bị rối. Thực hiện phương pháp này, bạn sẽ thấy được hiệu quả ngay sau khi tóc khô.

Búi tóc

Búi tóc cũng là một cách hay để bạn có thể sở hữu được một mái tóc bồng bềnh tự nhiên. Theo đó, bạn chỉ cần búi phần tóc lên đỉnh đầu và cố định chúng bằng một sợi thun buộc óc. Bạn có thể để như vậy để làm việc nhà hoặc để như thế để ngủ tuỳ thích. Sau khoảng thời gian 2- 3 tiếng, tóc bạn sẽ có sóng nhẹ và bồng hơn khi thả tóc ra. Lúc này, bạn chỉ cần xịt lên một chút nước dưỡng và giữ nếp tóc nữa là xong. Chúc các bạn thành công.