Các bước cơ bản để sấy tạo kiểu cho tóc tại nhà

Không chỉ có tóc thẳng mượt mới được yêu thích, mà tóc với độ bồng vừa phải cũng được yêu thích không kém. Để có được một mái tóc bồng bềnh đúng “chuẩn”, đa phần các chị em đều tìm đến tiệm làm tóc. Tuy nhiên, nếu nắm bắt được bí quyết sấy tóc, các chị em hoàn toàn có thể cải thiện và tạo kiểu cho mái tóc của mình ngay tại nhà.

Các bước cơ bản để sấy tạo kiểu cho tóc tại nhà

Một mái tóc bồng bềnh với những lọn xoăn tự nhiên có sự thu hút rất riêng. Song, những phương pháp tạo kiểu tóc bằng thuốc đôi khi lại khá cầu kì khó chịu và đắt đó, chính vì thế mà nhiều chị em phụ nữ tìm đến phương pháp sấy tóc tại nhà.

Tuy nhiên, sây như thế nào để nếp tóc giữ được lâu hơn, tóc bồng bềnh hơn mà không gây hại cho tóc thì là cả một bí quyết. Muốn thực hiện được điều này, bạn cần phải học hỏi và tham khảo rất nhiều. Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp dưới đây, hy vọng các bạn sẽ có thể chăm sóc và tạo kiểu hiệu quả cho mái tóc của mình. Chúc các bạn thành công.

Các bước cơ bản để sấy tạo kiểu cho tóc tại nhà.

Để sấy tóc tạo kiểu là cả một quá trình. Trong quá trình đó, người thợ phải thực hiện đúng chu trình và từng bước cùng với sự thực nghiệm và kinh nghiệm. Nếu bạn muốn làm được như thế ngay tại nhà, bạn cần thực hiện những bước đơn giản và cơ bản nhất.

Bước 1: Chọn sản phẩm giữ nếp

Các bước cơ bản để sấy tạo kiểu cho tóc tại nhà

Một mái tóc bồng bềnh và có những lọn tóc đẹp không chỉ phụ thuộc vào nhiệt độ của máy sấy và bàn tay của con người, mà nó còn phụ thuộc vào sản phẩm giữ nếp. Do đó, trước khi thực hiện sấy tạo kiểu, bạn nên chọn cho mình một sản phẩm giữ nếp và dưỡng tóc phù hợp. Sản phầm này sẽ giúp bạn định hình được dáng tóc và đẹp chỉn chu suốt cả ngày.

Bước 2: Chọn đúng dụng cụ

Để sấy tóc, bạn cần có dụng cụ là lược uốn tóc và kẹp mỏ vịt. Trong đó, kẹp mỏ vịt giúp cố đinh phần tóc dư giúp bạn sấy từng phần tóc dễ hơn và lược tròn giúp bạn có được lọn tóc ưng ý. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại lược tròn với nhiều chất liệu, kích thước khác nhau. Việc lọn tóc của bạn to hay nhỏ, xoăn tròn hay tự nhiên đều phụ thuộc vào nó, vậy nên hãy tỉnh táo và lựa chọn một sản phẩm tốt nhất cho mình nhé.

Bước 3: Sấy tóc

Các bước cơ bản để sấy tạo kiểu cho tóc tại nhà

Muốn tóc vào nếp hiệu quả, sau khi gội và lau hết nước trên tóc bằng khăn bông các bạn hãy hất tóc từ phía sau gáy lên trước trán, cúi đầu xuống và sấy tóc từ trong ra ngoài. Ngay khi tóc bắt đầu toả nhiệt và chuẩn bị bước vào quá trình khô, bạn hấy tóc trở lại và sấy tiếp… trong khi sấy, hãy luồn ngón tay vào trong lớp tóc thay vì dùng lược vì sẽ hạn chế tóc gãy rụng, nhanh gọn và dễ dàng hơn.

Tiếp đó, bạn dùng lược chia tóc để chia tóc thành nhiều phần nhỏ, cố định những phần tóc dư bằng kẹp mỏ vịt và dùng lược tròn để sấy từng phần tóc. Khi sấy, hãy lưu ý đến chiều của kiểu tóc mà bạn hướng tới để tránh sấy nhầm chiều tóc. Đồng thời, bạn cũng nên “tậu” thêm một ống miệng dẹt gắn vào đầu máy sấy để nhiệt độ được tập trung hơn, từ đó hỗ trợ cho dáng tóc được hình thành nhanh hơn.

Bước 4: Cố định tóc bằng lô cuốn

Dùng lô cuốn để cố định những lọn tóc bạn vừa sấy là một ý kiến hay nếu bạn muốn tóc mình vào nếp rõ ràng hơn. Bằng cách này, mái tóc của bạn sẽ được giữ nếp lâu hơn, nó cũng phù hợp để bạn để qua đêm và thả ra vào sáng mai, vì như vậy bạn sẽ không phải “hì hụi” cả buổi sáng với mái tóc của mình.

Bước 5: Cố định sâu tóc bằng cách sấy lại

Các bước cơ bản để sấy tạo kiểu cho tóc tại nhà

Ngay cả khi cuốn lô cuốn, lời khuyên dành cho bạn là bạn nên sấy tóc lại để tóc “ăn” theo chiều của lô cuốn. Cụ thể, đầu tiên, hãy để máy sấy ở chế độ sấy nóng và sấy đều các lớp tóc được cuốn lô… sau đó, hãy “khoá” tóc lại bằng cách sấy lạnh một lần nữa. Đây chính là bí quyết khiến tóc của bạn khi sấy ở tiệm luôn đẹp hơn so với sấy ở nhà đấy.

Cuối cùng, đừng quên sản phẩm dưỡng ẩm cho tóc và keo giữ nếp nhé. Đặc biệt là khi bạn muốn tóc đẹp cả ngày, hãy sử dụng loại keo giữ nếp mạnh và gội đầu ngay sau khi mái tóc đã hết nhiệm vụ nhé. Chúc các bạn thành công với những bước cơ bản như thế này.