Top 30 kiểu tóc Pixie thể hiện cá tính cực mạnh

Chia sẻ bạn 30 kiểu tóc pixel đẹp và thể hiện cá tính cực mạnh giúp bạn có thể thay đổi phong cách của bạn hoàn toàn khác và đặc biệt so với những kiểu tóc khác trước đây mà bạn đã làm. Hãy cùng TOC.vn tham khảo bài viết dưới đây nhé:

1. Tóc pixie phù hợp với khuôn mặt nào?

Tóc pixie phù hợp với dáng mặt trái xoan, mặt tròn, mặt vuông và cả mặt dài. Điều này nghe có vẻ khác biệt với suy nghĩ chung của nhiều người là tóc pixie thường rất kén khuôn mặt.

Diện pixie, điều quan trọng là bạn phải biết tạo kiểu tóc sao cho phù hợp. Khi đó, dù bạn có sở hữu khuôn mặt tròn bầu bĩnh hay khuôn mặt vuông góc cạnh thì cũng đều tỏa sáng. Dưới đây là một gợi ý các kiểu tóc hợp với từng dáng khuôn mặt, bạn cùng tham khảo nhé.

kiểu tóc pixel đẹp

kiểu tóc pixel đẹp cá tính

                                                                                                Tóc pixie hợp với cả dáng mặt vuông, tròn, dài. Ảnh Internet

2. Gợi ý chọn kiểu tóc pixie đẹp cho khuôn mặt tròn, vuông, dài

2.1.Tóc pixie mặt tròn

Nguyên tắc khi chọn tóc ngắn cho mặt tròn là chọn những mẫu tóc có thể giúp làm tăng bề dài cho khuôn mặt của bạn. Các mẫu tóc pixie có thể đảm nhận tốt vai trò này.

Chọn tóc pixie, lời khuyên cho bạn là nên cắt tóc ngắn qua cằm thay vì cắt quá ngắn. Điều đó sẽ tạo cảm giác khuôn mặt trông dài và gầy hơn. Cách tạo kiểu tóc lý tưởng nhất là hãy làm phồng cho phần tóc ở bên trên. Ngoài ra, hãy kết hợp với tóc mái xéo để giúp tổng thể khuôn mặt thật thanh tú và hài hòa nhé.

kiểu tóc tém ngắn cho gương mặt tròn
Các mẫu tóc tém vuốt phồng, mái xéo rất hợp với dáng mặt tròn. Ảnh Internet

kiểu tóc pixel đẹp

2.2. Tóc pixie cho mặt vuông

Giống với mặt tròn, mặt vuông cũng rất cần những mẫu tóc có thể làm tăng chiều dài khuôn mặt. Trong tình huống này, những kiểu tóc ngắn cho mặt vuông được vuốt phồng, vuốt dựng lại một lần nữa được trọng dụng. Khi chọn tóc mái cho mặt vuông, kiểu mái được đề xuất nhiều nhất là tóc mái thưa, mái dài tỉa layer hay kiểu mái uốn nhẹ. Chúng sẽ làm phân tán sự chú ý của người đối diện khỏi đường xương hàm góc cạnh, vuông vắn. Đồng thời, khiến khuôn mặt bạn trông dài và thon gọn hơn vài phần.

kiểu tóc pixie dành cho dáng mặt vuông
Kiểu tóc ngắn tỉa layer mái thưa dành cho dáng mặt vuông. Ảnh Internet

2.3. Tóc pixie cho mặt dài

Việc lựa chọn kiểu tóc ngắn cho mặt dài đôi khi lại đơn giản hơn nhiều. Khuôn mặt dài có đặc trưng là nhỏ, hẹp, chiều dài khuôn mặt lớn hơn nhiều so với bề ngang. Mẫu tóc chuẩn nhất dành cho dáng mặt này là những kiểu tóc pixie mái ngang. Chúng sẽ giúp che phủ vầng trán cao, dô khiến bạn tự ti bấy lâu này. Để tránh nhàm chán, bạn có thể biến tấu nhẹ cho tóc mái bằng cách tỉa layer hay uốn xoăn nhẹ cũng đều phù hợp.

kiểu tóc pixie mái ngang dành cho dáng mặt dài
Tóc ngắn mái ngang hợp với dáng mặt vuông. Ảnh Internet

2.4. Tóc pixie cho mặt gầy

Chị em sở hữu dáng mặt gầy chắc hẳn không cần phải đắn đo trước quyết định cắt tóc pixie. Bởi khuôn mặt nhỏ gọn là phù hợp với kiểu tóc này hơn cả. Tóc pixie sẽ làm nổi bật các đường nét hài hòa trên khuôn mặt bạn. Nếu chị em “chấm” được những kiểu tóc ngắn đẹp nào rồi thì đừng ngại thử sức với chúng nhé.

kiểu tóc tém hợp với khuôn mặt hình trái xoan
Dáng mặt gầy trái xoan hợp với nhiều kiểu tóc ngắn tém. Ảnh Internet

kiểu tóc pixel đẹp

3. Các kiểu tóc pixie đẹp nhất 2019

3.1. Tóc pixie mái thưa

Trong suy nghĩ của nhiều người, tóc tém pixie thường gắn với hình ảnh nổi loạn và cá tính. Tuy nhiên, khi kết hợp với mái thưa, kiểu tóc lại mang đến cảm giác khác hoàn toàn, chúng nữ tính và nhẹ nhàng hơn. Nếu bạn là một cô gái hướng ngoại, luôn vui vẻ và năng động đây nhất định là mẫu tóc ngắn mái thưa đẹp bạn nên thử một lần trong đời.

kiểu tóc pixie mái thưa đẹp
Tóc ngắn ết hợp với mái thưa đem đến nét đẹp dịu dàng, nữ tính. Ảnh Internet

3.2. Tóc pixie mái dài

Kiểu tóc mái dài khiến hội chị em “phát cuồng” vì nét đẹp sang chảnh, khi kết hợp với tóc pixie thì không thể chê vào đâu được. Kiểu tóc tém nữ này được cắt gọn ở sau gáy. Phần tóc mái sẽ được rẽ ngôi giữa, cũng cắt ngắn, phủ lên hai bên tai. Để kiểu tóc hiện lên đẹp mắt nhất, hãy uốn nhẹ cho phần chân tóc được phồng lên. Những bạn gái có chất tóc mỏng thực sự phù hợp với kiểu tóc này.

kiểu tóc tém mái dài rẽ ngôi
Tóc tém ngắn mái dài hiện đang là mốt tóc được yêu thích nhất. Ảnh Internet

3.3. Tóc pixie uốn xoăn

Tóc pixie được cắt cực ngắn nhưng khi tạo kiểu bằng cách uốn xoăn thì vẫn rất ổn. Cũng vì thế mà bạn gái nên làm tóc bằng các kiểu uốn gợn sóng hay uốn nhẹ nhàng. Các kiểu uốn xoăn tít hay uốn lọn lớn e rằng sẽ khiến mái tóc trở thành mái tóc của bà thím già mất thôi.

bạn gái mặc áo vàng cắt tóc tém xoăn
Tóc pixie ngắn bồng bềnh sức sống nhờ được uốn xoăn. Ảnh Internet

Mách bạn một “chiêu” nữa là bạn có thể đánh rối nhẹ sau khi làm xoăn tóc. Kiểu tóc ngắn uốn xoăn này sẽ đem đến nét mới lạ, khiến mái tóc của bạn được thêm phần thù vị hơn.

kiểu tóc tém uốn xoăn đánh rối
Mái tóc sau khi đánh rối trở nên thu hút hơn vài phần. Ảnh Internet

3.4. Tóc thẳng pixie

Lựa chọn kiểu tóc thẳng pixie, bạn sẽ không cần để tâm đến việc phải tạo kiểu sao cho cầu kỳ, lộng lẫy. Vốn dĩ bản thân tóc ngắn là đủ tạo nên sự đặc biệt và nét thu hút rồi. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc chọn một thợ cắt tóc lành nghề, chuyên nghiệp để thực hiện các kiểu tóc ngắn đẹp này này. Tóc tém thẳng trông có vẻ đơn giản nhưng phải được cắt tỉa khéo léo thì mới giữ được dáng tóc và đẹp mắt hơn.

cô gái cắt tóc tém thẳng
Kiểu tóc tém thẳng không cầu kỳ nhưng vẫn được yêu thích. Ảnh Internet

 

3.5. Tóc tomboy pixie

Pixie thường là kiểu tóc ngắn cá tính ưu tiên hàng đầu của những cô nàng tomboy. Tìm hiểu về tóc tomboy, bạn sẽ thấy kiểu tóc này rất đa dạng về phong cách.

cô gái cắt tóc tém kiểu đầu nấm
Kiểu tóc tomboy đầu nấm được nhiều cô nàng cá tính ưa chuộng. Ảnh Internet

Nếu bạn chuộng một mẫu tóc pha trộn giữa nét cá tính và nữ tính thì kiểu tóc đầu nấm là phù hợp nhất. Còn nếu thiên về phong cách “menly”, cá tính, bạn nên chọn những kiểu tóc được hớt cao hai bên. Phần tóc mái, bạn có thể tạo kiểu vuốt phồng, vuốt dựng…để trông giống một chàng trai thực thụ.

những kiểu tóc tomboy cá tính
Các kiểu tóc vuốt dựng, vuốt phồng là dành cho những cô nàng tomboy chính hiệu. Ảnh Internet

3.6. Tóc pixie uốn phồng

Một mái tóc tém tỉa layer nếu không được tạo kiểu thì trông sẽ rất đơn điệu. Để tăng độ bồng bềnh thu hút cho kiểu tóc nữ đẹp, bạn có thể tạo kiểu tóc đơn giản bằng cách uốn phồng. Trước đó, hãy tỉa lại mái tóc thành các tầng, lớp layer so le nhau. Với cách uốn phồng này, mái tóc của bạn sẽ trở nên có sức sống và đẹp mắt hơn đấy.

2 kiểu tóc pixie vuốt phồng mái
Vuốt phồng là cách tạo kiểu tóc phổ biến cho tóc pixie. Ảnh Internet

3.7. Tóc pixie cắt lớp mái chéo

Dù xu hướng hiện nay chuộng những kiểu mái thưa, mái dài nhưng tuyệt nhiên, tóc mái xéo chẳng khi nào bị thất sủng. Đặc biệt, với những chị em mặt tròn thì mái xéo vô cùng thân thuộc. Tóc mái xéo thường tạo cảm giác khuôn mặt tròn trông gọn gàng, thanh tú hơn. Mật độ của lớp mái là tùy thuộc vào ý thích của mỗi người. Thế nhưng, dù chọn kiểu mái mỏng hay dài, bạn cũng nên tỉa lại để kiểu tóc mái đẹp thêm chỉn chu hơn nhé.

kiểu tóc pixie mái chéo
Kiểu tóc mái xéo được các chị em mặt tròn kết thân rất nhiều. Ảnh Internet

3.8. Tóc pixie cá tính

Những kiểu tóc pixie phong cách châu Á thường hài hòa giữa nét cá tính và nữ tính.  Bởi thế, những cô nàng cá tính thực thụ sẽ không mấy mặn mà với kiểu tóc này.

Vì thế, bạn có thể tìm kiếm cho mình những mẫu tóc pixie mang phong cách châu Âu. Những mẫu tóc này thường mang hơi hướng của undercut. Chúng được cắt ngắn hoặc cạo sát ở hai bên mai và đằng sau gáy. Đôi khi, phần tóc bên trên cũng được cắt lên “ngắn cũn”. Các cách tạo kiểu tóc cho nam giới như: vuốt dựng, vuốt phồng hay đánh rối messy cũng đều được áp dụng cho kiểu tóc này.

cô gái mặc áo xanh cắt tóc undercut pixie
Sự kết hợp giữa undercut và tóc tém mang đến một mái tóc đầy cá tính. Ảnh Internet

3.9. Tóc pixie xoăn nhẹ

Tóc pixie khiến mọi người liên tưởng đến một hình ảnh cá tính. Trong khi đó, kiểu tóc ngắn uốn xoăn lại mang đến nét đẹp dịu dàng. Sự kết hợp giữa hai kiểu tóc nghe có vẻ trái ngược nhưng lại hòa hợp vô cùng. Kiểu tóc này sẽ đem đến cho bạn một diện mạo trẻ trung, năng động nhưng cũng không kém phần nữ tính.

kiểu tóc pixie xoăn nhẹ
Tóc ngắn khi được uốn xoăn trở nên thu hút vô cùng. Ảnh Internet

3.10. Tóc pixie mỏng

Tóc pixie mỏng khá kén khuôn mặt và hợp với dáng mặt gầy mảnh mai hơn cả. Kiểu tóc này thường cắt gọn phần gáy, tóc tém sát vào ót. Trong khi đó, phần tóc bên trên cắt dài đến mang tai, phủ xuống ôm trọn mái đầu.
Kiểu tóc này kết hợp với tóc mái thưa chính là hoàn hảo nhất. Tóc cắt mỏng thường rất dễ bị xẹp. Vậy nên, bạn hãy thường xuyên tạo kiểu bằng gel và sáp vuốt để mái tóc luôn giữ được độ phồng đẹp mắt nhé.

cô gái mặc áo vàng cắt tóc pixie
Kiểu tóc tém tỉa mỏng hợp với những cô nàng có khuôn mặt gầy mảnh mai. Ảnh Internet

3.11. Tóc pixie Hàn Quốc

Đừng nghĩ con gái Hàn Quốc “cuồng” phong cách dễ thương, bánh bèo mà không dám diện tóc tém nhé. Những năm gần đây, trào lưu diện tóc ngắn Hàn Quốc pixie được nhiều ulzzang xứ Hàn lăng-xê, khiến những cô nàng truyền thống cũng phải rung rinh tim.

Nhắc đến pixie Hàn Quốc, sẽ không thể thiếu vắng kiểu tóc mái thưa đi kèm. Chính nhờ vậy, kiểu tóc trở nên nữ tính hơn, hợp với dáng khuôn mặt phụ nữ châu Á.

cô gái Hàn Quốc mặc sơ mi trắng cắt tóc pixie
Các kiểu tóc tém mái thưa vẫn được con gái Hàn Quốc chuộng hơn cả. Ảnh Internet

Với những cô nàng cá tính hơn thì sẽ chọn kiểu mái dài rẽ ngôi lệch. Diện kiểu tóc này, nàng tha hồ “chụp choẹt” để lưu giữ lại hình ảnh về lần diện một mái tóc ngắn nhất đời mình.

cô gái Hàn Quốc cắt tóc tém hai mái
Kiểu tóc mái dài sang chảnh, sành điệu. Ảnh Internet

3.12. Tóc bob lai pixie

Nếu e ngại về độ dài của tóc pixie, vẫn còn một gợi ý khác dành cho bạn là kiểu tóc bob lai pixie. về cơ bản, đây cũng là một kiểu tóc bob ngắn được cắt ngang cằm hoặc dài hơn. Phần tóc đằng sau gáy được tém gọn, tỉa nhọn, mang hơi hướng của tóc pixie. Kiểu tóc này mang đến cho bạn sự an tâm bởi chúng không quá “cũn cỡn”. Hãy mạnh dạn thử nghiệm kiểu tóc này, bạn sẽ thấy một hình ảnh mởi tươi trẻ và năng động hơn nơi bản thân mình.

cô gái nhật cắt tóc bob lai pixie
Tóc bob lai pixie hợp với những cô nàng không muốn cắt tóc quá ngắn. Ảnh Internet

3.13. Tóc pixie dài

Tóc pixie dài thực chất là phiên bản “quá hạn” của kiểu tóc pixie ngắn. Đây là hậu quả của việc do nàng quá bận rộn mà không có thời gian chăm chút cho tóc tai của mình. Mái tóc khi dài ra sẽ dễ bị mất phom và dễ trở nên lộn xộn.

Để “chữa cháy” trong tình huống này, bạn có thể tạo kiểu tóc bằng cách uốn xoăn và đánh rối nhẹ. Sẽ không tốn nhiều thời gian làm tóc nhưng diện mạo của mái tóc sẽ thu hút và ổn hơn rất nhiều đấy.

2 kiểu tóc pixie dài được đấnh rối
Chỉ với vài thao tác đánh rối nhanh chóng, mái tóc ngắn liền trở nên thu hút hơn. Ảnh Internet

3.14. Tóc ngắn pixie “menly”

Trong thời đại 4.0, chắc hẳn đã không còn hiếm nữa hình ảnh một cô nàng dạo bước trên phố với mái tóc cắt siêu ngắn tự do, thoải mái. Đúng như tên gọi, kiểu tóc này chỉ dài từ 5 đến 7 cm. Phần tóc đằng sau cũng được cắt gọn. Kiểu tóc này khiến nhiều người nghĩ rằng chúng chỉ hợp diện với trang phục tomboy hay unisex. Thế nhưng, khi kết hợp với váy, đầm dự tiệc thì nét quyến rũ lại càng được tăng lên gấp bội.

Goo Jun Hee cắt tóc ngắn pixie
Mái tóc cắt ngắn chỉ dài từ 5-7 cm hợp với kiểu trang phục sexy lẫn unisex. Ảnh Internet

4. Tóc pixie sao nổi tiếng

4.1. Kiểu tóc pixie đẹp theo phong cách sao châu Á

4.1.1. Tóc pixie Hiền Hồ

Nhắc đến Hiền Hồ, người ta nhớ đến một cô ca sĩ với thân hình nhỏ bé nhưng có giọng hát nội lực. Cô cũng nổi tiếng là người có gu thời trang ấn tượng với những mẫu tóc ngắn, biến hóa đa dạng. Trong đó, tóc tém pixie có lẽ là kiểu tóc ấn tượng và hợp với Hiền Hồ hơn cả.

Sở hữu khuôn mặt tròn nhưng nhỏ nhắn, Hiền Hồ vẫn tự tin lựa chọn kiểu tóc tém mái ngang. Tuy nhiên, phần mái thay vì cắt bằng thì được tỉa layer nham nhở để tăng thêm nét thu hút, cá tính.

Hiền Hồ cắt tóc tém mái ngang
Hiền Hồ cắt tóc tém mái ngang dạng đầu nấm. Ảnh Internet

Đôi khi, để biến hóa sang phong cách nữ tính, dễ thương hơn, cô sẽ chọn diện kiểu tóc tém đầu nấm được uốn phồng.

Hiền Hồ cắt tóc tém mái nham nhở
Kiểu mái nham nhở khiến diện mạo nữ ca sĩ trông thật độc đáo. Ảnh Internet
4.1.2. Tóc pixie sao nữ She was pretty

Trong bộ phim she was pretty, kiểu tóc tém được diện bởi nhân vật Min Ha Ri do Go Joon Hee thủ vai. Dù chỉ là nữ thứ nhưng kiểu tóc nữ đẹp này đã nhanh chóng trở thành mốt, khiến cho bao tín đồ mê làm đẹp không thể làm ngơ.

Mẫu tóc của nữ diễn viên không tạo kiểu quá cầu kỳ. Mái tóc được cắt ngắn và duỗi phồng tự nhiên. Kết hợp thêm với kiểu tóc mái thưa Hàn Quốc đặc trưng, mang đến một phong cách thật sành điệu và thời thượng. Với kiểu tóc này, bạn cũng có thể đổi sang màu tóc khác để thêm phần nổi bật hơn. Dù có rất nhiều gam màu ấn tượng nhưng có lẽ gam nâu là sự chọn thích hợp nhất, bởi chúng vừa đủ mang đến sự mới mẻ mà không quá chói lọi.

kiểu tóc tém của Goo Jun Hee
Goo Jun Hee lên hương nhan sắc nhờ cắt tóc ngắn. Ảnh Internet

4.2. Kiểu tóc pixie đẹp theo phong cách sao phương Tây

4.2.1. Kiểu tóc Shaggy Pixie của Rowan Blanchard

Tại một sự kiện của J Band, Rowan Blanchard đã khiến mọi người phải trầm trồ về diện mạo mới của mình. Nữ diễn viên xuất hiện với mái tóc tém ngắn được uốn xoăn cả đầu rất ấn tượng. Điểm nhấn là phần tóc mái cắt kiểu choppy ngắn trên lông mày. Thay vì thả mái tự nhiên, kiểu tóc mái đẹp lại được tạo kiểu theo hình zic zac làm nên một diện mạo thật nổi bật và độc lạ.

Rowan Blanchard cắt tóc tém
Kiểu tóc tém của Rowan Blanchard có phần mái được tạo kiểu ấn tượng. Ảnh Internet
4.2.2. Kiểu tóc pixie mái dài kiểu cách của Emilia Clarke

Tóc tém ngắn với tóc mái dài là 2 kiểu tóc có sự tương phản nhau về độ dài. Thế nhưng, diễn viên Emilia Clarke đã kết hợp thành công 2 kiểu tóc trái ngược này.

Cô cắt phần tóc đằng sau thật ngắn, sát với da đầu. Trong khi đó, phần tóc bên trên được cắt layer thành các lớp dài, ngắn khác nhau. Phần tóc mái dài chạm mũi tạo nên điểm nhấn ấn tượng cho kiểu tóc tém  này.

Emilia Clarke cắt tóc tém ngắn
Kiểu tóc ngắn của Emilia Clarke đầy sáng tạo với phần mái xéo dài độc đáo. Ảnh Internet
4.2.3. Kiểu tóc pixie nhuộm vàng nổi bật phong cách nữ ca sĩ Halsey

Nữ ca sĩ Halsey đã từng thử qua nhiều mẫu tóc khác nhau. Nhưng có lẽ khó quên nhất là kiểu tóc pixie cắt cực ngắn, nhuộm vàng. Diện kiểu tóc này, dù không sở hữu mái tóc dài bồng bềnh nhưng cô trông vẫn thật nổi bật và lộng lẫy.

kiểu tóc tém của ca sĩ Haley
Haley thật ấn tượng với kiểu tóc ngắn cắt sát nhuộm màu bạch kim. Ảnh Internet

5. Màu tóc pixie đẹp

5.1. Tóc pixie màu đen tự nhiên

Không thể phủ nhận sự nổi bật và tươi mới mang đến từ những mái tóc đầy màu sắc. Thế nhưng, màu tóc đen cũng không hề kém hấp dẫn chút nào.
Với những ai có nước da trắng, mái tóc tém ngắn, màu đen tuyền sẽ hòan hảo hơn cả để làm nổi bật những ưu điểm của bạn.

cô gái mặc áo trắng cắt tóc ngắn pixie
Màu tóc đen tuyền tôn nước da trắng ngọc ngà. Ảnh Internet

5.2. Tóc pixie nhuộm các gam màu nâu sáng, trầm

Dù trào lưu màu nhuộm qua các năm có nhiều lần thay đổi thì các màu tóc đẹp gam nâu vẫn luôn “vững bền” với thời gian. Ưu điểm của màu nâu là không kén da lại không cần phải thực hiện công đoạn tẩy tóc. Bạn có thể tham khảo những gam màu nâu để làm mới mái tóc của mình như màu nâu hạt dẻ, màu nâu tây hay gam nâu ánh đồng tươi sáng.

Sulli cắt tóc tém nhuộm màu nâu sáng
Gam màu nhuộm nâu chẳng hề lỗi thời qua thời gian. Ảnh Internet

5.3. Tóc pixie nhuộm màu bạch kim

Với một mái tóc pixie cắt ngắn, sẽ càng nổi bật hơn nếu bạn kết hợp với việc nhuộm gam màu bạch kim (platinum hair) cho mái tóc của mình. Diện mạo của bạn gái hứa hẹn sẽ rất thu hút với kiểu tóc bạch kim này. Nếu bạn không ngại xuống tóc với một mái tóc quá “chói chang” như thế này thì hãy thử ngay đi nhé.

Katty Perry mặc đầm tím
Tóc ngắn pixie nhuộm bạch kim hứa hẹn sẽ rất chói chang. Ảnh Internet

5.4. Tóc pixie nhuộm màu xanh khói

Phí Phương Anh là một trong những người mẫu rất thường xuyên thay đổi kiểu tóc để làm mới hình ảnh của mình. Trong số những kiểu tóc đã từng diện qua, có lẽ ấn tượng nhất là kiểu tóc pixie nhuộm màu xanh khói. Dù kiểu tóc có phần hơi nổi bật nhưng không thể phủ nhận rằng chúng khiến cho dung mạo của cô nàng “lên hương” hơn nhiều.

Phí Phương Anh tóc ngắn nhuộm màu xanh
Màu xanh khói lạ mắt từ khi xuất hiện đã khiến giới trẻ phải “điên đảo”. Ảnh Internet

5.5. Tóc pixie nhuộm màu hồng khói

Hồng khói cũng là một trong những gam màu thời thượng dẫn đầu xu hướng thời trang hiện nay. Tóc cắt ngắn pixie kết hợp với gam màu nhuộm hồng khói sẽ mang đến cho bạn một diện mạo vô cùng nổi bật. Nếu bạn là tín đồ của những mái tóc nhiều màu sắc thì nhất định bạn đừng bỏ qua màu nhuộm tóc đẹp này nhé.

cô gái cắt tóc tém nhuộm màu hồng
Gam mài khói lạ mắt hứa hẹn sẽ khiến bạn nổi bật. Ảnh Internet

6. Cách tạo kiểu cho tóc pixie

6.1. Tạo kiểu uốn xoăn sóng nhẹ cho tóc pixie

Chuẩn bị:

 • Kéo xịt tóc
 • Lược chải tóc
 • Máy uốn tóc
 • Máy sấy tóc

Cách làm tóc đẹp uốn gợn sóng cho tóc pixie:

 • Trước tiên, bạn xịt lên tóc một ít keo giữ nếp trước khi bắt đầu quá trình tạo kiểu. Hãy xịt keo đều lên lớp tóc ở bên ngoài và cả bên trong nữa nhé.
 • Sử dụng máy sấy để sấy nhẹ qua toàn bộ mái tóc một lượt.
 • Khi uốn tóc, bạn bắt đầu uốn phần tóc mái trước nhé. Phần tóc dài bên trên, bạn sử dụng kẹp gắp để cố định lại.
 • Bạn chia tóc mái thành nhiều phần nhỏ bằng nhau. Lần lượt uốn nhẹ từng lọn tóc mái. Tiếp tục thả phần tóc ở bên trên xuống, cũng chia ra và uốn theo từng lọn.
 •  Bạn dùng tay cào nhẹ tóc để các lọn xoăn hơi duỗi ra trông sẽ đẹp mắt hơn.
 • Xịt thêm một ít keo giữ nếp ra tay, xoan nhẹ lên tóc lần cuối. Chỉnh sửa lại các lọn tóc để chúng trông ngay ngắn và đẹp mắt hơn.
cách tạo kiểu xoăn sóng cho tóc pixie
Cách tạo kiểu xoăn sóng cho tóc pixie. Ảnh Internet

6.2. Tạo kiểu vuốt phồng cho tóc pixie

Dụng cụ cần chuẩn bị:

 • Mouse tạo kiểu
 • Keo xịt tóc
 • Lược răng thưa
 • Máy sấy tóc
 • Máy kẹp tóc

Hướng dẫn tạo kiểu tóc pixie vuốt phồng qua những bước đơn giản:

 • Trước tiên, bạn lấy ra tay một lượng mouse vừa phải để tạo kiểu tóc
 • Xoa đều mouse ra tay rồi vuốt đều lên tóc
 • Tiếp đó, bạn kết hợp dùng máy sấy và lược để vừa sấy vừa chải ngược tóc ra đằng sau.
 • Sử dụng máy kẹp để uốn phồng phần chân tóc.
 • Bạn xịt ra tay một ít keo giữ nếp rồi xoa lên tóc để giúp giữ nếp tóc được lâu hơn.
cách tạo kiểu vuốt phồng cho tóc pixie
Cách tạo kiểu vuốt phồng cho tóc pixie. Ảnh Internet

7. Chăm sóc tóc tém – những lưu ý nhỏ nhưng quan trọng cho nàng

7.1. Tóc pixie cần được cắt tỉa thường xuyên

Đặc trưng của những kiểu tóc cắt ngắn như tóc pixie là chúng rất mau chóng dài ra. Vì thế, cần thiết phải cắt tóc thường xuyên để giữ gìn phom dáng cũng như độ dài của mái tóc. Tuy việc này có thể khiến nàng tốn nhiều thời gian nhưng sẽ giúp cho việc chăm sóc tóc cũng như tạo kiểu được dễ dàng hơn.

7.2. Đừng tự cắt tóc pixie ở nhà

Nếu bạn không tin vào sự khéo tay của bản thân hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm thì tốt nhất là đừng nên tự cắt tóc tại nhà. So với tóc dài, việc cắt tóc ngắn sẽ khó hơn, nhất là ở phần tóc sau gáy. Tốt hơn cả, bạn hãy giao phó mái tóc của mình cho một thợ cắt tóc lành nghề.

cô gái tự dùng kéo cắt tóc
Nếu bạn không thực sự khéo tay thì tốt nhất đừng nên cắt tóc tại nhà. Ảnh Internet

7.3. Luôn thủ sẵn gel, keo xịt tóc trong túi xách

Dù tóc pixie được cắt ngắn nhưng không có nghĩa là chúng dễ chăm sóc và không cần tạo kiểu. Bạn vẫn cần phải bỏ ra chút thời gian để chăm chút cho các lọn tóc vào đúng phom dáng, không bị lộn xộn. Keo xịt tóc, gel, sáp tạo kiểu chính là những vật dụng thiết yếu luôn cần có khi bạn cắt kiểu tóc này.

7.4. Kết thân với tinh dầu dưỡng

Ngoài các loại sản phẩm tạo kiểu tóc cần thiết như gel, xịt thì tinh dầu dưỡng cũng là 1 “item” mà bạn nên kết thân. Tinh dầu dưỡng không chỉ giúp giữ nếp tóc mà còn tạo độ bóng, cung cấp độ ẩm và các dưỡng chất cần thiết cho mái tóc của bạn.

một loại tinh dầu dưỡng tóc
Tinh dầu dưỡng sẽ giúp giữ nếp tóc lâu hơn và làm mượt tóc. Ảnh Internet

8. Diện tóc tém ngắn mặc gì?

8.1. Phối đồ theo phong cách năng động, cá tính

Nhắc đến tóc pixie (pixie haircut), mọi người nhớ ngay đến hình ảnh một cô nàng tóc ngắn hướng ngoại và cá tính. Vì vậy, những trang phục mang phong cách năng động, khỏe khoắn hay kiểu trang phục đường phố bụi bặm sẽ là lựa chọn thích hợp hơn cả. Bạn có thể chọn những item vô cùng quen thuộc như áo thun, quần jean, quần short, sơ mi. Phối trang phục cùng giày boot hay sneaker là hoàn thành một set đồ hoàn hảo với mái tóc của mình.

cách phối đồ năng động cho tóc tém
Tóc tém “vừa vặn” với những bộ đồ mang phóng cách trẻ trung, năng động. Ảnh Internet

8.2. Phối đồi với pixie theo phong cách dịu dàng, thanh lịch

Cắt tóc tém không có nghĩa là bạn phải “chia tay” hoàn toàn với tủ quần áo trước kia của mình. Khi cắt tóc ngắn, chỉ có độ dài của mái tóc là trở nên ngắn đi. Bạn vẫn có thể diện những món đồ yêu thích trước kia của mình như váy liền, chân váy hay giày cao gót…Hình ảnh của bạn sẽ trở nên thật năng động, hiện đại mà chẳng kém phần nữ tính.

tóc tém phối cùng trang phục thanh lịch
Tóc pixie cũng chẳng khiến chị em mất duyên khi diện váy đầm. Ảnh Internet

8.3. Diện tóc pixie theo phong cách gợi cảm, quyến rũ

Bạn cho rằng một mái tóc ngắn thì không thể kết hợp với trang phục gợi cảm, quyến rũ?
Kiểu tóc pixie hoàn toàn có thể làm nên điều này. Tóc cắt tém, diện váy ôm body, váy xẻ tà cao…hiện đang là mốt được rất nhiều người nổi tiếng ưa chuộng. Kiểu tóc chẳng những không bị “lạc nhịp” mà còn mang đến một hình ảnh thật cá tính, sành điệu về người phụ nữ hiện đại.

cách phối đồ gợi cảm cho tóc tém
Diện tóc tém cùng vấy đầm sexy cũng chẳng lệch đi đâu được. Ảnh Internet

Qua bộ sưu tập các kiểu tóc pixie trên đây, chắc hẳn bạn cũng thấy rằng pixie đâu chỉ có một kiểu mẫu đơn giản, thuộc một phong cách nhất định. Kiểu tóc có thể biến hóa thành muôn hình dạng duỗi cúp, uốn xoăn, mái ngang, mái dài khác nhau. Với vẻ đẹp tươi trẻ, hiện đại và đa dạng trong phong cách, pixie là một kiểu tóc đẹp xứng đáng được chị em tin tưởng. Nếu đã “chấm” được cho mình một mẫu tóc ưng ý, tại sao lại không thử cắt tóc pixel nhỉ.

Địa chỉ Salon tóc đẹp trên bản đồ Click: https://goo.gl/maps/n7A7FU5yuTyFq2RQ9

Inbox để được tư vấn trực tiếp TẠI ĐÂY
Nguồn: https://hervietnam.com.vn/toc/toc-ngan/toc-pixie-top-30-kieu-dan-dau-xu-huong-2019-2020-va-goi-y-tao-kieu-phoi-do-dep.html