Top 5 cách tạo tóc sóng nước “xịn” đơn giản tại nhà

Tóc xoăn sóng nước là một trong số những mẫu tóc đang rất “hot- hit” hiện nay và được nhiều chị em phụ nữ yêu thích. Và để tạo được kiểu tóc này thật sự không hề khó. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện nó ngay tại nhà với những cách thức hết sức đơn giản.

Top 5 cách tạo tóc sóng nước "xịn" đơn giản tại nhà

Trong những năm gần đây, tóc sóng nước vốn được các cô nàng rất ưa thích. Đây là kiểu tóc có phần tóc xoăn nhẹ tạo sự tự nhiên, đáng yêu và “sang chảnh” thường được các “ngôi sao” Hàn sử dụng rất nhiều. Tuy nhiên, nhược điểm duy nhất của kiểu tóc này đó là tóc rất dễ bị “duỗi” ra nên tương đối khó để chăm sóc. Vì thế, nhiều người đã lựa chọn phương pháp tạo kiểu tại nhà thay vì ra tiệm và vào hoá chất để định hình tóc.

Top 5 cách tạo tóc sóng nước “xịn” đơn giản tại nhà.

Có rất nhiều cách để các bạn có thể tạo ra một mái tóc sóng nước đúng như sở thích của mình. Song đa phần, các chị em thường chọn lựa ra tiệm để uốn giả hay sấy tạo kiểu mỗi khi có dịp. Làm ngoài tiệm tuy đẹp, song nếu bạn muốn diện kiểu tóc này ngay cả ở ngày thường thì nó sẽ là một phương án gây nên sự tốn kém không hề nhẹ.

Đó là chưa kể đến việc làm ở tiệm, các bạn sẽ được tạo kiểu bằng các dụng cụ sử dụng nhiệt lớn gây hại cho tóc. Thế nên, thiết nghĩ bạn vẫn nên chọn những phương pháp đơn giản, hiệu quả và đỡ gây hại cho tóc hơn bằng cách thực hiện tạo kiểu tóc ngay tại nhà. Nếu bạn chưa biết phải làm sao để có được một mẫu tóc như thế, hãy tham khảo gợi ý dưới đây.

Thắt tóc

Top 5 cách tạo tóc sóng nước "xịn" đơn giản tại nhà

Thắt tóc là phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng để tạo ra một mái tóc sóng nước phong cách quý cô đúng chuẩn Hàn. Để nếp tóc được sóng lượng đẹp mắt, hãy chia tóc thành hai phần đều nhau rồi tết hai bên tóc chặt tay. Nếu bạn muốn nếp tóc giữ được lâu hơn, hãy thắt tóc khi tóc còn ẩm và sấy sơ tóc với máy sấy ở nhiệt độ thấp, đồng thời, bạn cũng có thể thoa lên tóc một chút mouse trước khi thắt. Hãy thắt tóc từ tối hôm trước để sau khi ngủ dậy, bạn sẽ có được một mái tóc ưng ý. Nếu bạn muốn tóc vào nếp suốt cả ngày, bạn có thể xịt lên tóc một chút keo nếu muốn.

Quấn tóc bằng áo thun

Nếu như thắt tóc giúp bạn có được mái tóc xoăn sóng nước gần nhau thì lọn tóc sẽ dài hơn, mái tóc sẽ tự nhiên hơn nếu bạn quấn tóc bằng áo thun. Theo đó, để thực hiện phương pháp này, các bạn chỉ cần thoa lên tóc ẩm một chút dưỡng tóc hoặc mouse rồi tròng áo thun vào đầu và xoắn tóc. Hãy cố định tóc lại bằng cách nhét phần đuôi xoắn vào nếp cổ áo trên trán và để như vậy trong khoảng 3 tiếng. Nếu muốn nhanh hơn, bạn có thể sử dụng máy sấy để làm khô cũng như cố định nếp uốn nhanh hơn. Tương tự như cách thắt tóc, hãy xịt lên tóc một chút keo hoặc xịt giữ nếp để nếp tóc được giữ lâu hơn.

Tạo tóc xoăn bằng bút chì hoặc ống hút cứng

Top 5 cách tạo tóc sóng nước "xịn" đơn giản tại nhà

Chiếc bút chì tưởng chừng như nhỏ bé nhưng lại là sản phẩm giúp bạn tạo được mái tóc xoăn “chất lừ” một cách dễ dàng đấy. Việc sử dụng bút chì để tạo xoăn sẽ giúp bạn có được mái tóc xoăn với lọn xoăn linh động hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay thế bút chì bằng ống hút cứng. Cụ thể, bạn chỉ cần chia tóc thành nhiều phần khác nhau và cố định chân tóc bằng một sợi thun. Tiếp đó, hãy chải tóc cho thật mượt rồi quấn tóc vào thân bút chì cho thật chặt, để tóc nhanh tạo nếp và giữ nếp lâu hơn, hãy xịt nhanh lên phần tóc đã quấn vào bút chì một ít keo giữ nếp hoặc keo xịt tóc. Giữ tóc như thế trong khoảng 3- 5 phút bạn sẽ có những lọn tóc xoăn đẹp như ý. Thực hiện tương tự như thế với những phần tóc còn lại để có mái tóc hoàn hảo nhất.

Cuốn lô

Cuốn lô là phương pháp làm xoăn tóc tại nhà vốn đã không còn lạ lẫm gì đối với các chị em phụ nữ nữa. Bạn có thể sử dụng lô cuốn nhựa hoặc lô cuốn mút để tạo nên những lọn tóc xoăn đúng chuẩn. Tuy nhiên, đừng quên keo xịt tóc cũng như dưỡng ẩm tóc để tóc giữ nếp được lâu hơn và đẹp hơn nhé.

Máy sấy tóc

Nếu bạn muốn mái tóc xoăn nhanh hơn, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của máy sấy tóc. Nếu bạn là một chuyên gia sấy tạo kiểu tóc, việc tạo ra những lọn xoăn bằng lược tròn uốn tóc chắc sẽ không quá phức tạp. Nhưng nếu bạn hoàn toàn là một người “ngoại đạo”, hãy chia tóc thành nhiều lọn nhỏ, tết tóc lại và sử dụng máy sấy để sấy khô tóc.

Để bảo vệ tóc khỏi tác dụng của nhiệt, đừng quên thoa lên tóc một chút kem hoặc xịt dưỡng ẩm nhé. Nó sẽ giúp bảo vệ tóc của bạn hiệu quả trước tác dụng của nhiệt, đồng thời, nó cũng giúp tóc của bạn mượt hơn và bóng đẹp hơn sau khi khô đấy. Với phương pháp này, tóc sẽ xoăn ngay sau khi sấy khô. Khi này, bạn chỉ cần xịt lên tóc một chút keo giữ nếp nữa thôi là có thể thoải mái toả sáng suốt cả buổi tiệc rồi.

Keys: cách tạo tóc sóng nước, tạo tóc sóng nước tại nhà, uốn tóc tại nhà, tạo mẫu tóc sóng nước tại nhà