Bí quyết để không gội đầu mà tóc vãn đẹp và bóng mượt

Gội đầu là nhu cầu của tất cả phụ nữ, nó giúp bản thân họ cảm thấy thoải mái và sạch sẽ. Đồng thời, nó cũng là phương pháp hiệu quả giúp da đầu loại bỏ được bết dính một cách nhanh chóng. Xong, như thế không có nghĩa là nó tốt đối với tóc.

Bí quyết để không gội đầu mà tóc vãn đẹp và bóng mượt

Nếu bạn đã từng tìm hiểu thông tin về các loại dầu gội đầu thì hẳn là bạn sẽ biết rằng chúng không thực sự tốt như bạn vẫn nghĩ. Bởi lẽ, hầu như tất cả các loại dầu gội đầu hiện nay đều được tạo thành từ hoá chất, việc sử dụng dầu gội nhiều và thường xuyên sẽ khiến da đầu và tóc bị ảnh hưởng ít nhiều.

Chính bởi vì điều này mà các bác sĩ, chuyên gia về tóc và da đầu thường khuyên bệnh nhân của mình hạn chế số lần gội đầu xuống. Hoặc thay dầu gội bằng các loại dược thảo tự nhiên. Xong không phải người nào cũng biết được điều này và không phải ai cũng thực hiện đúng được nó… Vậy nên, việc “ủ” cho mình những mẹo chăm sóc và gội đầu ngay cả khi không sử dụng dầu gội là điều mà một phụ nữ thông minh nên làm.

Bí quyết để không gội đầu mà tóc vãn đẹp và bóng mượt.

Có một số người, họ biết được rằng dầu gội thì không tốt cho tóc, đồng thời cũng biết được rặng sử dụng dầu gội để làm sạch da đầu cũng mang lại nhiều tình huống xấu cho tóc và da đầu của mình. Thế nhưng, họ vẫn gội đầu hàng ngày vì không chịu được tóc bết dính cũng như không tìm ra được bất kì phương pháp nào hiệu quả.

Nếu bạn là một trong số những người như vậy… Hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi, chắc chắn nó sẽ khiến cho bạn cảm thấy ổn hơn với mái tóc của mình đấy. Không chỉ vậy, những phương thức dưới này đều đã được thực nghiệm và được đánh giá rất tốt từ những người sử dụng… Vậy nên bạn hãy yên tâm thực hiện nhé.

Phấn rôm hoặc dầu gội khô

Bí quyết để không gội đầu mà tóc vãn đẹp và bóng mượt

Hẳn là nhiều người còn khá lạ lẫm với dòng sản phẩm dầu gội khô. Tuy nhiên, với phụ nữ Châu Âu và những người bận rộn thì đây là một trong những sản phẩm làm sạch tóc nhanh khá hiệu quả đấy. Theo đó, dầu gội khô là một sản phẩm được tạo thành từ hàng loạt các công thức khác nhau bao gồm cồn và bột mịn, trong đố, cồn và bột mịn sẽ giữ vai trò hút ẩm cho tóc và da đầu, làm sạch và nuôi dưỡng nang tóc hiệu quả.

Ngoài ra, nếu bạn không có sẵn dầu gội khô trong văn phòng hoặc túi xách của mình, trong khi da đầu lại quá ư là bết dính thì bạn có thể thay thế nó bằng phấn trẻ em hoặc bột ngô. Với cách này, dầu nhờn trên da đầu sẽ được loại bỏ triệt để, đồng thời trả lại cho bạn sự thông thoáng và một mái tóc chắc khoẻ, bồng bềnh đấy.

Hỗn hợp giấm táo, nước và nước cốt chanh

Bí quyết để không gội đầu mà tóc vãn đẹp và bóng mượt

Tương tự như dầu gội khô, nước cốt chanh, giấm táo và nước là hỗn hợp được sử dụng nhiều. Trong đó, nước cốt chanh giữ vai trò là chất làm sạch và loại bỏ vi khuẩn gây gàu, nấm khỏi da đầu. Khi nó đi kèm với chanh và nước, nó còn được bổ sung khả năng nuôi dưỡng tóc hiệu quả và làm bong các mảng bám, loại bỏ dầu bết nhớn trên tóc cực kì tốt.

Để thực hiện phương pháp này, trước tiên, bạn cần phải chuẩn bị 1 quả chanh cùng với 200ml nước giấm táo và 200ml nước lọc. Với 3 nguyên liệu này, bạn cho vào một chiếc lọ nhỏ và lắc đều chúng. Việc sử dụng hỗn hợp này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần xịt hỗn hợp lên tóc khi cảm thấy da đầu bết dính và để tóc khô tự nhiên là được. Ngay khi tóc khô, bạn sẽ cảm thấy da đầu thông thoáng và tóc mướt hơn hẳn đấy.

Dùng máy sấy

Nếu bạn cảm thầy rằng tất cả những phương thức trên còn tương đối cầu kì đối với bạn thì bạn chỉ cần dùng máy sấy nữa thôi. Cụ thể, hãy chi tócthành nhiều phần và búi chúng lên để lộ phần da đầu. Dùng máy sấy mát thổi để dầu trên da đầu được hong khô. Ngay sau khi thực hiện, cảm giác bết dính sẽ tan biến, trả lại cho bạn một da đầu khô thoáng, thoải mái như vừa mới gội đầu… mà lại không hề gây hại cho tóc.