Bí quyết làm mái tóc phồng, dày dặn

Một mái tóc xẹp lép khiến bạn khó tạo kiểu mà mất tự tin. Một vài mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn nhanh chóng tạo được độ phồng cần thiết cho mái tóc chỉ trong vòng 5 phút. 

Sấy khô

Một trong những thủ thuật đầu tiên để có mái tóc bồng dày là sấy khô đúng cách. Để có được hiệu quả phồng cao nhất, bạn cần sấy từng lọn tóc một, đưa lọn tóc lên cao và hướng máy sấy để hơi nóng phả vào chân tóc. Tuyệt đối không cúi đầu xuống khi sấy khô vì tóc sẽ bị phồng ra ngoài thay vì phồng lên trên.

Cuốn lô tóc

Dù bạn không thích những lọn tóc xoăn tròn thì cách này cũng sẽ tạo độ phồng và nếp, giúp bạn dễ tạo kiểu. Bạn lau khô tóc và dùng lô cuốn trung bình uốn từ đuôi tóc lên ngọn, sau đó để tóc khô hẳn rồi bỏ lô ra. Bạn dùng tay duỗi các lọn xoăn và bắt đầu tạo kiểu như ý muốn.

Cuốn lô và dùng máy sấy nhẹ sẽ cho bạn mái tóc phồng tự nhiên
Cuốn lô và dùng máy sấy nhẹ sẽ cho bạn mái tóc phồng tự nhiên

Nếu bạn muốn mái tóc của mình buông nhẹ và bồng bềnh, bạn nên sử dụng lô cuốn tóc loại to. Muốn có mái tóc buông nhẹ, hơi xoăn tự nhiên như những thiên thần của Victoria’s Secrets, bạn hãy chọn lô cuốn tóc đường kính từ 28-32mm. Mái tóc xoăn lọn nhỏ sẽ đòi hỏi lô cuốn có đường kính bé hơn.

Chải ngược ra sau

Đánh rối tóc bằng cách chải ngược tóc ra sau đảm bảo sẽ đem lại độ phồng cho tóc. Bạn hãy nhẹ nhàng chải ngược tóc bằng một chiếc lược bàn chải dẹt thay vì lược dọc như bình thường.

Keo xịt tóc

Keo xịt tóc là sản phẩm không thể thiếu để giữ tóc không bị xẹp và cố định được độ phồng đẹp suốt cả ngày. Tuy nhiên bạn cần nhẹ nhàng và từ tốn ở bước xịt keo này vì quá nhiều keo xịt tập trung ở một chỗ sẽ làm tóc ẹp xuống lộ liễu và mất thẩm mỹ.

Không rẽ ngôi

Việc rẽ ngôi tóc sẽ chỉ càng làm tóc bị xẹp đi nhanh hơn, do đó nếu muốn giữ tóc được bồng bềnh lâu, bạn nên tạm biệt đường ngôi tóc của mình. Thay vào đó, bạn chải ngược tóc ra sau để tạo cho mình vẻ ngoài cổ điển, lịch lãm của thập niên 60. Nếu bạn không thể không rẽ ngôi thì đơn giản hãy liên tục hất tóc sang bên đối diện để tóc duy trì được độ phồng vừa phải.

Dùng dầu gội khô

Xịt dầu gội khô lên tóc cũng là một mẹo tuyệt vời khác để chinh phục mái tóc dày dặn, bồng bềnh. Bạn hãy bôi hoặc xịt dầu gội khô từ ngọn tóc thay vì chỉ xịt lên đỉnh đầu để tạo được độ phồng tối đa.