Gội đầu – Làm đẹp mái tóc của bạn

Bạn có biết gội đầu bao nhiêu lần mỗi tuần là thích hợp nhất cho mái tóc của bạn? Có phải mái tóc khô thì phải gội đầu thường xuyên?

Gần đây, tôi đã nhận được một vài Email hỏi về việc phụ nữ thường nên gội đầu như thế nào. Tôi đã thực hiện một nghiên cứu nhỏ và nó là một chủ đề rất hấp dẫn vì nó rất khác biệt so với những gì mà người ta nghĩ.

140-goidau0

Cá nhân tôi, tôi luôn muốn được học cách gội đầu mỗi ngày. Tuy nhiên, trong những năm trước đó, tôi đã nghĩ cần phải gội đầu hằng ngày vì mái tóc khô của tôi.
Bây giờ, tôi đã trở nên nổi tiếng, nhưng mái tóc của tôi đã bị hỏng nhiều, tôi chỉ gội đầu 3 hoặc 4 lần mỗi tuần. Và điều đó thật sự làm mái tóc của tôi trở nên tuyệt vời hơn: nó ít khô hơn mà không cần dùng dầu gội làm khô và sấy khô.
Nhà thiết kế tóc nổi tiếng Ken Paves, người đã thiết kế tóc cho Eva Longoria và Jessica Simpson đồng ý rằng, không nên gội đầu mỗi ngày. Theo Oprah.com, Ken nói “có một số loại tóc và kết cấu tóc chỉ đòi hỏi gội đầu mỗi lần một tuần, khi những dạng tóc khác cần gội 2 tới 3 lần một tuần.”

Trong phần Style của New York Times ngày thứ Năm có một bài viết về tần số gội đầu, từ một lần đến tối đa, có tên gọi: Dĩ nhiên tôi đã gội đầu năm ngoái (hầu như tôi chắc vậy) nói về việc rất nhiều người phụ nữ chỉ gội đầu một tuần một lần và chỉ gội một vài lần trong một tháng. Rõ ràng, đó là xu hướng dành ít thời gian cho mái tóc của bạn.
Nếu ai có mái tóc dầu, họ sẽ phải gội lại sau vài ngày, tôi không thể hình dung bạn gội đầu một tháng một lần, nhưng lẽ nào, điều đó có thể với một mái tóc khô ưh? Ý nghĩ này nghe có vẻ thú vị – ai không muốn dành một chút thời gian để gội đầu mỗi tuần? Tôi không biết làm thế nào để tính được mưc độ trung bình của việc này đối với phụ nữ.
Ý kiến của bạn về bài viết này? Bạn gội đầu mỗi ngày hay là một tuần một lần là tốt nhất? Hãy cho tôi biết trong phần bình luận bên dưới. Tôi rất muốn nghe về ý nghĩ của bạn.

Nguồn:vnwordpress