Là con gái, bạn phải biết 10 mẹo này để chăm sóc tóc hiệu quả

Ngoài trang phục, nước da thì mái tóc là một trong những nơi được quan tâm nhiều nhất đối với con gái. Bởi một mái tóc đẹp không chỉ là một món trang sức giúp bản thân con gái toả sáng, mà bên cạnh đó, nó còn được xem như biểu thị của sức khoẻ.

Là con gái, bạn phải biết 10 mẹo này để chăm sóc tóc hiệu quả

Bất cứ ai cũng có một mái tóc để chăm sóc, thế nhưng chất tóc và độ dày mỏng, dài ngắn của tóc sẽ khác nhau giữa từng người. Bởi lẽ, có người chăm sóc tóc đúng, cũng có người chăm sóc tóc sai cách gây ảnh hưởng đến chất tóc. Do đó, “ủ” cho mình những “bí kíp” để chăm sóc mái tóc hiệu quả là rất quan trọng. Và nếu bạn chưa biết những mẹo này, các bạn có thể tham khảo ở bài viết dưới đây.

Những mẹo hay giúp chăm sóc tóc hiệu quả.

Chăm sóc một mái tóc không phải đơn giản là một việc làm, mà đó là cả một quá trình. Trong quá trình đó, bạn cần phải tuân thủ đầy đủ những nguyên tắc về phương pháp, cách thức đối với mái tóc của mình. Có những mẹo rất đơn giản, nhưng hiệu quả của nó thì lại hơn hẳn những phương pháp tốn kém và mất thời gian khác. Dưới đây chính là những mẹo nhỏ như thế.

1. Thay vỏ gối

Là con gái, bạn phải biết 10 mẹo này để chăm sóc tóc hiệu quả

Những tưởng vỏ gối chỉ đơn giản là để giúp bạn cảm thấy thoái mái hơn khi ngủ. Nhưng trên thực tế, gối bạn nằm lại có sức ảnh hưởng trực tiếp đến mái tóc của bạn đấy. Cụ thể, nếu bạn chọn một loại gối cứng, vỏ được làm bằng vải bông, tóc của bạn sẽ dễ hư tổn và khô hơn vì bông hút ẩm cực tốt.

Ngược lại, nếu thay vỏ gối bằng vải lụa cùng với chất bông bên trong gối mềm mái, mái tóc sẽ được bảo vệ hiệu quả trong khi vẫn giữ được độ ẩm cần thiết, điều này giúp tóc của bạn luôn chắc khoẻ và suôn mượt. Ngoài ra, bạn cũng có thể chịu “giá chát” một chút để bảo vệ mái tóc của mình bằng vải satin.

2. Chải tóc trước khi gội

Thông thường, tóc sẽ yếu nhất khi gội, chính vì thế mà bạn cần hạn chế điều này bằng cách chải tóc thẳng mượt trước khi gội. Việc chải tóc khi này sẽ giúp kiểm soát số lượng tóc rụng một cách hiệu quả. Đồng thời, nó cũng giúp kích thích các nang tóc mở rộng, tạo điều kiện thuận lợi cho các nang tóc được làm sạch, sinh trưởng và phát triển tốt.

3. Sử dụng mặt nạ dưỡng tóc

Dù cho bạn có cảm nhận rằng mái tóc của mình hoàn toàn bình thường thì mái tóc vẫn cần được chăm sóc bằng cách đắp mặt nạ hàng tuần. Tuỳ vào chất tóc cụ thể mà bạn có thể gia giảm số lần ủ. Đối với nguyên liệu, toc.vn khuyên bạn nên sử dụng các nguyên liệu tự nhiên như mặt nạ bơ, dầu olive hay mặt nạ trứng gà.

4. Massage da đầu thường xuyên

Là con gái, bạn phải biết 10 mẹo này để chăm sóc tóc hiệu quả

Một mái tóc đẹp không chỉ đơn thuần phụ thuộc vào lượng dưỡng chất bạn cung cấp vào, mà nó còn phụ thuộc vào khả năng hấp thụ của nang tóc. Chính vì thế, trước khi thực hiện ủ tóc, bạn cần đảm bảo kích thích và giảm stress cho tóc hiệu quả bằng các massage da đầu. Thực hiện phương pháp massage đều đặn mỗi ngày từ 5- 10 phút, mái tóc của bạn sẽ sinh trưởng và phát triển cực kì tốt đấy.

5. Dùng dầu xả đúng cách

Dùng xả chỉ nên được sử dụng cho phần đuôi tóc thay vì dùng cho nguyên đầu. Bởi lẽ, dầu xả có khả năng dưỡng ẩm tốt, nếu bạn sử dụng cho da đầu, nó rất dễ làm cho da đầu nhờn và sinh gàu. Thế nên, để đảm bảo tình trạng này không xảy ra, bạn chỉ nên sử dụng dầu xả cho phần đuôi tóc hoặc 3/4 đuôi tóc.

6. Chải tóc ướt bằng lược răng thưa

Như đã nói ở trên, tóc rất yếu khi ướt. Do đó, nếu bạn sử dụng những loại lược dày, nó sẽ chỉ làm cho tóc bị “cuốn” theo lược nhiều hơn mà thôi. Để chăm sóc tóc đúng cách, bạn nên để tóc khô tự nhiên và chải tóc sau đó, hoặc sử dụng lược răng thưa để làm mượt tóc hiệu quả và an toàn hơn.

7. Gội đầu bằng nước lạnh

Là con gái, bạn phải biết 10 mẹo này để chăm sóc tóc hiệu quả

Nhiều bạn gái sợ lạnh vẫn thường sử dụng nước nóng để gội đầu… điều này hoàn toàn không tốt cho tóc. Thay vào đó, bạn nên sử dụng nước lạnh để gội đầu vì nó sẽ giúp bạn loại bỏ chất nhờn, làm sạch tóc hiệu quả, đồng thời cũng bảo vệ tóc chắc khoẻ hơn. Trong trường hợp bạn không thể gội nước lạnh, hãy giảm độ nóng của nước bằng cách pha chúng với nước lạnh.

8. Sấy tóc bằng chế độ thổi

Hầu hết các loại máy sấy hiện nay đều được thiết kế song song hai chế độ là chế độ thổi và chế độ sử dụng nhiệt. Đối với chế độ nhiệt, tuy làm khô tóc nhanh nhưng nếu sử dụng quá thường xuyên lại gây hại cho tóc. Vì lẽ đó, bạn nên sử dụng chế độ thổi của máy để làm khô tóc. Với chế độ này, tóc sẽ được làm khô, trong khi vẫn an toàn và chắc khoẻ.

9. Gỡ rối bằng tay

Là con gái, bạn phải biết 10 mẹo này để chăm sóc tóc hiệu quả

Rối là tình trạng không thể tránh khỏi sau khi gội đầu. Tuy nhiên, ngay lúc tóc còn ướt, bạn không nên gỡ tóc mà hãy chỉ nên gỡ tóc sau khi tóc đã được lau khô nước bằng khăn bông. Khi này, với những sợi tóc rối, hãy dùng tay nhẹ nhàng vuốt và gỡ chúng ta, tránh sử dụng lược vì lược sẽ chỉ làm cho mối rối dày và vón cục nhiều hơn mà thôi.

10. Tạo xoăn bằng phương pháp thủ công

Nếu bạn muốn có một mái tóc xoăn tạm thời, bạn có thể sử dụng phương pháp làm xoăn bằng lô cuốn, thắt tóc hoặc ống cuốn tóc thay vì sử dụng máy uốn. Với những phương pháp này, tóc sẽ có được độ xoăn ưng ý trong khi vẫn an toàn với chất tóc cơ bản.